T
tlbb0305
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một động cơ 3 pha, điện áp định mức của mỗi cuộn dây là 220 V, cường độ định mức là 5,3 A, hệ số công suất là 0,8. Mạng điện ba pha có Ud = 380 V. Để động cơ hoạt động bình thường ta phải đấu 3 cuộn dây trong động cơ theo kiểu nào? Công suất tiêu thụ?
Câu trả lời của bạn:
A. hình sao và P = 2,8 kW.
B. hình tam giác và P = 932,8 W.
C. hình tam giác và P = 2,8 kW.
D. hình sao và P = 932,8 W.
Bài này thì P bằng 2,8kW thì rõ rồi nhưng mình muốn hỏi sem các bạn mắc sao hay tam giác ?.
Theo em thấy:
+ Nếu động cơ mắc tam giác. Thì nếu mạng điện 3 pha mắc hình Tam giác ta có U dây = U pha ( không được)
Nếu mạng điện 3 pha mắc hình sao: Ta cũng có U dây = U pha ( loại )
+ Nếu động cơ mắc hình sao: Thì nếu mạng điện lắp hình sao thì ta có U dây =căn 3 U pha ( thoả mãn )
Nếu mạng điện hình tam giác ta có U dây = U pha.
Vậy động cơ phải mắc hình Sao có đúng không ạ. Mong thày giáo giải đáp.
Câu trả lời của bạn:
A. hình sao và P = 2,8 kW.
B. hình tam giác và P = 932,8 W.
C. hình tam giác và P = 2,8 kW.
D. hình sao và P = 932,8 W.
Bài này thì P bằng 2,8kW thì rõ rồi nhưng mình muốn hỏi sem các bạn mắc sao hay tam giác ?.
Theo em thấy:
+ Nếu động cơ mắc tam giác. Thì nếu mạng điện 3 pha mắc hình Tam giác ta có U dây = U pha ( không được)
Nếu mạng điện 3 pha mắc hình sao: Ta cũng có U dây = U pha ( loại )
+ Nếu động cơ mắc hình sao: Thì nếu mạng điện lắp hình sao thì ta có U dây =căn 3 U pha ( thoả mãn )
Nếu mạng điện hình tam giác ta có U dây = U pha.
Vậy động cơ phải mắc hình Sao có đúng không ạ. Mong thày giáo giải đáp.
Last edited by a moderator: