Vật lí 9 Mắc mạch điện sao cho các đèn sáng bình thường

Asa Shiro

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2017
96
32
36
20
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Tường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 4 đèn gồm: 1 đèn Đ1 loại 120V-40W; 1 đèn Đ2 loại 120V-60W; 2 đèn Đ3 loại 120V-50W.
a/ Cần mắc chúng như thế nào vào mạng điện có hiệu điện thế 240V để chúng sáng bình thường? Vẽ sơ đồ mạch điện.
b/ Nếu một đèn bị đứt dây to'c, độ sáng của các đèn còn lại sẽ thay đổi như thế nào?​
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Mắc đèn 1 song song đèn 2; mắc hai đèn loại 120V- 50W song song sau đó mắc nối tiếp hai cụm này với nhau.
Vì I1 = 1/3A; I2 = 1/2A; I3 = 5/6A
Nên I1 + I2 = 2.I3 và U = 2.U3
Bạn vẽ mạch ra, bỏ đi một đèn rồi tính I tương ứng của các đèn còn lại, sau đó so sánh với I1, I2, I3 để nhận xét.
 
Top Bottom