mạ kim loại

P

phanquangvietxeng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

muốn mạ đồng hai mặt của một tấm kim loại có diện tích mỗi mặt là 25cm2 người ta sử dụng tấm kim loại đó làm Katot của một bình điện phân đưng dd CuSO4 con Anot là một thanh kim loại đồng nguyên chất .biết bề dày của lớp mạ là d=3,6.10^-5mm .tính thời gian mạ tấm kim loại ,biết rằng cường độ dòng điện chạy qua dd điện phân là 5A .
Cu=64 ,n=2,rô =8900kg/m3

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

muốn mạ đồng hai mặt của một tấm kim loại có diện tích mỗi mặt là 25cm2 người ta sử dụng tấm kim loại đó làm Katot của một bình điện phân đưng dd CuSO4 con Anot là một thanh kim loại đồng nguyên chất .biết bề dày của lớp mạ là d=3,6.10^-5mm .tính thời gian mạ tấm kim loại ,biết rằng cường độ dòng điện chạy qua dd điện phân là 5A .
Cu=64 ,n=2,rô =8900kg/m3

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
- Ta có thể tích tấm kim loại: V = S. d
Em nhớ đổi về đơn vị chuẩn là m.
- Mà [TEX]p = \frac{m}{V} \Rightarrow V[/TEX]
- Áp dụng định luật Faraday: [TEX]m = \frac{AIt}{n.F} \Rightarrow t (s).[/TEX]
Em thay vào rồi tính nhé!
 
Top Bottom