m?

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung m(g) KClO3 và KMnO4 thu được chất rắn Y và O2. biết KClO3 phân hủy hoàn toàn, còn KMnO4 phân hủy 1 phần. trong Y có 0.894g KCl chiếm 8.132% theo khối lượng. trộn lượng O2 trên với lượng không khí theo tỉ lệ tương ứng là 1:3 trong 1 bình kín thu được hh khí Z. cho vào bình 0.528g C rồi đốt cháy hết C, pư hoàn toàn, thu được hh khí T gồm O2, N2, CO2 trong đó CO2 chiếm 22.92% thể tích. giá trị của m là:
a/12.59
b/12.53
c/12.7
d/12.91
 
A

anhtraj_no1

nung m(g) KClO3 và KMnO4 thu được chất rắn Y và O2. biết KClO3 phân hủy hoàn toàn, còn KMnO4 phân hủy 1 phần. trong Y có 0.894g KCl chiếm 8.132% theo khối lượng. trộn lượng O2 trên với lượng không khí theo tỉ lệ tương ứng là 1:3 trong 1 bình kín thu được hh khí Z. cho vào bình 0.528g C rồi đốt cháy hết C, pư hoàn toàn, thu được hh khí T gồm O2, N2, CO2 trong đó CO2 chiếm 22.92% thể tích. giá trị của m là:

nKClO3 = a ; nKMnO4= b

2KClO3 ---> 2KCl + 3 O2
a....................a.......1,5a
2KMnO4 -------> K2MnO4+MnO2 + o2
x...........................0,5x.....0,5x.......0,5x
a = 0,012

mY = 0,894 + 197.0,5x + 87.0,5x + 158.( b - x) = 11
=> 158b - 16x =10,106 (1)

n không khí thêm vào = 3.0,5x = 1,5x
=> 2x nHH z Có : 0,8x mol và 1,2 mol $N_2$

nO2 = nC = $\dfrac{0,528}{12}$ = 0,044
2x nHH T gồm: 0,044 mol , (0,8x - 0,044) mol dư và 1,2 mol

% nCO2 = $\dfrac{0,044.100}{2x}$ = 22,92
=> x = 0,096
(1) => 158b = 11,641

Giá trị m = 0,894 + 11,641 = 12,53
 
Top Bottom