Hóa 8 M trung bình hỗn hợp

nhi.quyen3@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2019
36
4
21

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Ta có: MX/MH2=16,8
=> MX=33,6 g/mol
Trong 1 mol X có a mol O2 và 1-a mol O3
=> 32a + 48.(1-a) = 33,6
=> a = 0,9
1-a=0,1
=> nO2/nO3=9
nX/nO3=10
Ta có
2O2+CH4-->CO2+H2O (1)
=>$nCH4_{1}=1/2.nO2$
4O3+3CH4-->CO2+H20 (2)
$nCH4_{2}=3/4.nO3$
=> nCH4 = 1/2.nO2+ 3/4.nO3 = 20,16/16=1,26
(2nO2+3nO3)/4 = 1,26
18.nO3 +3nO3 =5,04
21.nO3=5,04
nO3=0,24mol
nX= 10nO3= 2,4 mol
V=22,4.2,4=53,76
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp X gồm O2 và O3. Tỉ khối của X so với H2 là 16,8. Cần V lít X để đốt cháy hoàn toàn 20,16 gam CH4. Biết sản phẩm thu được sau quá trình cháy chỉ có CO2 và H2O. Tính V?

MX = 2*16,8 = 33,6
Mol CH4 = 20,16/16 = 1,26
CH4 + X(O2, O3) -> CO2 + 2 H2O
1,26------------------------1,26-------2,52
Bảo toàn khối lượng => mX = mCO2 + mH2O - mCH4 = 44*1,26 + 18*2,52 - 20,16 = 80,64
Mol X = 80,64/33,6 = 2,4 => V = 53,76
 
Top Bottom