m.n giup

P

pe_mun_cute

dd X gom 0,05mol $h^+$ amol $al^{3+}$ bmol $cl^-$ 0,02mol $so4^{2-}$ .Cho 100ml đy gom NaOH1M va Ba(OH)2 0,1M vào X sau pu ket thúc thu được 3,11g ket tua. tinh a va b ?
____________________________________________________________

n $OH^-$ = 0,12 (mol)
$H^+ + OH^- --->H_2O$
0,05......0,05
n $OH^-$ còn = 0,07 (mol)
$Al^{3+} + 3OH^- ---> Al(OH)_3$
a................3a.................a
$SO_4^{2-}+Ba{2+}--->BaSO_4$
0,02..............0,02...............0,02
m kết tủa =3,11(g)
\Rightarrow a=....
theo bảo toàn điện tích
n $H^+$ + 3*n $Al^{3+}$ = n Cl^- +2n $SO_4^{2-}$
\Rightarrow b=.....
 
Last edited by a moderator:

kagaminex

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2014
644
1
66
25
bạn trên giải chưa chuẩn lắm nhá
hWIqoqq.jpg

có chỗ nào thắc mắc bạn hỏi nha. Thân :):)
 
Top Bottom