m.n giup minh bai bpt log nha

N

nguyenbahiep1

log cơ số x của [log cơ số 3 của (9^x -72)] <=1


[laTEX]log_x ( log_3(9^x-27)) \leq 1 \\ \\ TH_1: x > 1 \\ \\ \Rightarrow 0 < log_3(9^x-72) \leq x \\ \\ 1 < 9^x - 72 \leq 3^x \\ \\ \Rightarrow log_9 73 < x \leq 2 \\ \\ \Rightarrow TH_1: log_9 73 < x \leq 2 \\ \\ TH_2: x = 1 \Rightarrow log_3(9^x-72) = 1 \Rightarrow 9^x = 75 \Rightarrow x = log_975 (L) \\ \\ TH_3: 0 < x < 1 \Rightarrow log_3(9^x-27) \geq x > 0 \\ \\ 9^x-27 \geq 3^x > 0 \\ \\ \Rightarrow TH_3: x \in (2, +\infty) \\ \\ Dap-an: x > log_9 73[/laTEX]
 
D

dinhthao_95

bpt

ua xao anh ko gjaj điều kiện.nếu gjaj diều kiện thi x>log9_73 thj mình đâu cần xét 3 trương hợp ???đúng ko ạ
 
Top Bottom