m.n giải giúp mình bài này với ạ. chi tiết ý c hộ mình với

T

tranhongnhungtb98@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 31,2g hỗn hợp Mg và Fe vào HNO3 dư thu đc 11,2l NO(đktc) và dd B chứa 3 muối tan. Cho B tác dụng NaOH dư lọc kết tủa nung khô thu đc 48g chất rắn
a, tính klg mỗi kl trong hỗn hợp đầu
b,cô cạn B tính klg muối thu đc
c, cùng lấy hỗn hợp trên đem đốt trong không khí thu đc hh rắn X, còn đốtk trong O2 nguyên chất thu đc hh rắn Y. Y nặng hơn X 2g. tính klg từng chất trong X
 
T

thienlong233

hòa tan 31,2g hỗn hợp Mg và Fe vào HNO3 dư thu đc 11,2l NO(đktc) và dd B chứa 3 muối tan. Cho B tác dụng NaOH dư lọc kết tủa nung khô thu đc 48g chất rắn
a, tính klg mỗi kl trong hỗn hợp đầu
b,cô cạn B tính klg muối thu đc
c, cùng lấy hỗn hợp trên đem đốt trong không khí thu đc hh rắn X, còn đốtk trong O2 nguyên chất thu đc hh rắn Y. Y nặng hơn X 2g. tính klg từng chất trong X

dd B gồm Mg(NO3)2 Fe(NO3)3 và NH4NO3

gọi nMg=x, nFe=y

24x+56y=31,2
40x+80y=48

-->x=0,6, y=0,3

--> câu a

b) n e trao đổi=2,1mol

nNO=0,5mol

-->nNH4NO3 trao đổi=0,6mol

-->nNH4NO3=0,075mol

-->tính m muối

c. nếu đốt Fe trong không khí thu được Fe3O4, đốt trong oxi thu được Fe2O3

gọi nFe=x ta có nFe3O4=x/3mol--->mFe3O4=232x/3

nFe=x-->nFe2O3=x/2mol-->mF2O3=80x

theo đề ra thì 80x-232x/3=2

giải ra x=0,75
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom