Hóa 9 m kết tủa

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
nFeCl3 = 10nCuCl2 = 0,2 mol
2FeCl3 + H2S -----> 2FeCl2 + 2HCl + S
0,2---------------------------------------------0,1
CuCl2 + H2S -----> CuS + 2HCl
0,02--------------------0,02
Vậy, mA = 0,1.32 + 0,02.96 = 5,12 gam
__________________________________________
Cảm ơn bạn đã ủng hộ diễn đàn HOCMAI
Lần sau nếu có đăng bài vui lòng bạn đăng kèm thêm những gì mình đã làm được để công tác hỗ trợ được thuận tiện hơn bạn nhé!!!
 
Top Bottom