Hóa 10 m dung dịch sau phản ứng

Lê Thanh Na

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
180
43
36
21
Nam Định
Thpt Trần Văn Lan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung phản ứng hoàn toàn 5,6 gam Fe với 1,6 gam lưu huỳnh trong bình kín không có khí oxi thu được hỗn hợp X cho X phản ứng hoàn toàn với 500 ml dung dịch HCl thu được khí A và dung dịch B. dung dịch B phản ứng đủ với 300 ml dung dịch NaOH 1M Tính nồng độ dung dịch sau phản ứng và nồng độ dung dịch HCl đã dùng
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Nung phản ứng hoàn toàn 5,6 gam Fe với 1,6 gam lưu huỳnh trong bình kín không có khí oxi thu được hỗn hợp X cho X phản ứng hoàn toàn với 500 ml dung dịch HCl thu được khí A và dung dịch B. dung dịch B phản ứng đủ với 300 ml dung dịch NaOH 1M Tính nồng độ dung dịch sau phản ứng và nồng độ dung dịch HCl đã dùng
tính -nHCl pứ thông qua dữ kiện Fe và S, xem chất nào hết rồi pứ với HCl
-nHCl dư thông qua NaOH
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Làm như bài trước ta được A gồm có 0,05 mol mỗi khí H2 và H2S, viết pt suy ra đc nHCl=0,1+0,1=0,2 --> CM(ddHCl)
------------------------------------- dung dịch B là dung dịch ZnCl2 (nZnCl2=0,1)
ptpư: 2NaOH + ZnCl2 --> Zn(OH)2 + 2NaCl
Vì nNaOH/2=0,3/2=0,15>nZnCl2
--> NaOH dư, ZnCl2 hết, từ đó bạn tự làm nốt nhé.
 
  • Like
Reactions: Lê Thanh Na

Lê Thanh Na

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
180
43
36
21
Nam Định
Thpt Trần Văn Lan
Làm như bài trước ta được A gồm có 0,05 mol mỗi khí H2 và H2S, viết pt suy ra đc nHCl=0,1+0,1=0,2 --> CM(ddHCl)
------------------------------------- dung dịch B là dung dịch ZnCl2 (nZnCl2=0,1)
ptpư: 2NaOH + ZnCl2 --> Zn(OH)2 + 2NaCl
Vì nNaOH/2=0,3/2=0,15>nZnCl2
--> NaOH dư, ZnCl2 hết, từ đó bạn tự làm nốt nhé.
Đề bài cho trong dung dịch B phản ứng đủ với 300 ml dung dịch NaOH 1 m Nên mình nghĩ rằng nó không dư :D. Chắc đoạn này đề bài sai. Nhưng m dd sau PƯ với NaOH có liên quan đến mdd sau PƯ với HCl ko vì
mdd sau PƯ = m trước +mcho vào -m lấy ra . Và tính thể tích dung dịch HCl đã dùng như thế nào
 
Top Bottom