Toán 10 $m=?$ để $\sqrt{2x^{2}-6x+m}=x-1$ có nghiệm duy nhất

Phan Hoàng Ngọc Ly

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười một 2021
39
60
16
21
Hà Nội
[tex]\sqrt{2x^{2}-6x+m}= x-1 =>2x^{2}-6x+m=(x+1)^{2} => m=-x^{2}+8x+1[/tex]
Đến đây em lập bảng biến thiên của hàm trên nhé
để phương trình có 1 nghiệm duy nhất thì m phải cắt đồ thị tại 1 điểm duy nhất
điểm đó là cực đại của hàm này á em.
lúc đó có x rồi thì thay lại tìm m rồi thế vào căn xem có thỏa mãn điều kiện không em nhé
ý tưởng sương sương là vậy. Có gì không hiểu thì hỏi lại em nhé
chúc em học tốt.
from: chị lily with luv <3
 
Top Bottom