[ly9]lý chuyển động học sinh giỏi

N

ngocthaotnt_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi trên một thang cuốn lần đầu đi hết thang người đó bước được n1 = 50 bậc. lần thứ hai đi với vận tốc gấp đôi theo cùng hướng lúc đầu. khi đi hết người đó bước được n2 = 60 bậc. Nếu tháng đứng yên người đó bước bao nhiêu bậc khi hết thang?


thầy giải nhưng hok hiểu cho lắm, mem biết cách giải nào hay thì comment lại nha thanks nhiều lắm á
 
H

huutrang93

Một người đi trên một thang cuốn lần đầu đi hết thang người đó bước được n1 = 50 bậc. lần thứ hai đi với vận tốc gấp đôi theo cùng hướng lúc đầu. khi đi hết người đó bước được n2 = 60 bậc. Nếu tháng đứng yên người đó bước bao nhiêu bậc khi hết thang?


thầy giải nhưng hok hiểu cho lắm, mem biết cách giải nào hay thì comment lại nha thanks nhiều lắm á

Giả sử vận tốc thang cuốn là v_1, vận tốc người ban đầu là v_2, s là số bậc thang người đó phải bước để lên tới nơi

Ta có:

[TEX]50=\frac{s.v_2}{v_1+v_2} \Rightarrow sv_2=50v_1+50v_2[/TEX]
[TEX]60=\frac{s.2v_2}{v_1+2v_2} \Rightarrow sv_2=30v_1+60v_2[/TEX]

Từ 2 biểu thức trên, suy ra [TEX]v_2=2v_1 \Rightarrow s=75[/TEX]
 
Top Bottom