[lý9]giup bt vli 9

S

softgame

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 bong den D1(110v-22w) ; D2(110v-55w).
a) tinh dien tro va cuong do dong dien dinh muc cua 2 den
b) Mac noi tiep 2 den vao U=110v, so sanh do sang cua 2 den
c) Mac song song 2 den vao U=110v, so sanh do sang cua 2 den, Neu thap sang 2 den
tren 1 ngay 6h, tinh dien nang tieu thu trong 1 thang 30 ngay va so tien phai tra la bao nhieu?Cho 1kWh gia 1000d
d) Mac noi tiep 2 den vao U=220v, 2 den hoat dong ntn?
muon ca 2 den hoat dong binh thuong thi phai mac them 1 bien tro ntn?
ve~ so do mach dien va tinh gia tri bien tro do?


Giup em voi
 
H

hoaboconganhtrang678

a)R đ1 =110^2/22=550(ôm)
R đ2= 110^2/55= 220 (ôm)
I1= 22/110=0,2(A)
I2=55/110=0,5(A)
b)nhưng nếu đề vậy thì : cường độ dòng điện qua 2 đèn như nhau do mác nối tiếp , đèn 2 điện trở nhở hơn đèn 1 suy ra U1 >U2 suy ra đèn 2 sáng yếu hơn đèn 1
(câu này mình hk chắc , thấy đề hơi kì thì phải)
C)
mắc song song vào u=110 suy ra đèn hoạt đông theo công suất định mức mà P1<P2(22<55) nên đèn 2 sáng hơn đèn 1
 
Top Bottom