[lý9]chuyên đề so ánh năng lượng điện trường

S

soibac_pro_cute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập:một quả cầu điện môi bán kính r ,điện tích Q phân bố đều trong toàn bộ thể tích của quả cầu,hằng số điện môi là epsilon.hỏi khi cắt quả cầu thành hai bán cầu thì năng lượng điện trường thay đổi như thế nào?
bạn nào làm đựoc bài này thì up lời giải lên nhé .thank
 
A

anhtraj_no1

Dùng đl O-G, xét 2 TH:
_ điểm xét ở ngoài khối. Khi khối hình cầu, tìm được E=Q4πε0r2. Khi khối là bán cầu, tìm được E=Q6πε0r2.
_điểm xét ở trong khối. Khi khối hình cầu, tìm được E=Qr4πε0R3. Khi khối là bán cầu, tìm được E=Qr6πε0R3.
Mình ko biết công thức tính năng lượng điện trường. Nếu bạn có thì thay E vào tính và chia sẻ nha. Đừng nhầm vs năng lượng tụ điện.
 
Top Bottom