[Ly12] Tổng hợp

H

hoclaniemvui2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂu1;Cuộn sơ cấp 1 máy biến thế có N1=1000 vòng, thứ cấp có N2=2000 vòng. Hiệu điện thế hiệu dụng cuộn sơ cấp U1=110V và của cuộn thứ cấp khi để hở là U2=216V. Tỷ số giữa điện trở thuần và cảm kháng của cuộn sơ cấp là?... Đáp án 0,19
Câu2; Lần lượt chiếu vào catot của 1 tế bào quang điện các bưc xạ điện từ có bược sóng lamda(1)= lamda(0)/3 và lamda(2)=lamda(0)/9. lamda(0) là giới hạn quang điện của kim loại làm catốt. Tỷ số hiệu điện thế hãm tương ứng với các bước sóng lamda(1) va lamda(2) là ? Đáp án là U1/U2=1/4.... sao ko phải là 1/3 nhi?
Câu3; Một nguồn S phát ra 1 âm nghe được có tần số f(0), chuyển động với vận tốc v=204m/s đang tiến lại gần 1 người đứng yên. Biết vận tốc truyền âm trong ko khí v=340m/s. Tối thiểu f(0) bằng bao nhiêu thì người đó ko nghe được âm của S? ..Đáp án 8 kHz
 
A

atulara

CÂu1;Cuộn sơ cấp 1 máy biến thế có N1=1000 vòng, thứ cấp có N2=2000 vòng. Hiệu điện thế hiệu dụng cuộn sơ cấp U1=110V và của cuộn thứ cấp khi để hở là U2=216V. Tỷ số giữa điện trở thuần và cảm kháng của cuộn sơ cấp là?... Đáp án 0,19
Câu2; Lần lượt chiếu vào catot của 1 tế bào quang điện các bưc xạ điện từ có bược sóng lamda(1)= lamda(0)/3 và lamda(2)=lamda(0)/9. lamda(0) là giới hạn quang điện của kim loại làm catốt. Tỷ số hiệu điện thế hãm tương ứng với các bước sóng lamda(1) va lamda(2) là ? Đáp án là U1/U2=1/4.... sao ko phải là 1/3 nhi?
Câu3; Một nguồn S phát ra 1 âm nghe được có tần số f(0), chuyển động với vận tốc v=204m/s đang tiến lại gần 1 người đứng yên. Biết vận tốc truyền âm trong ko khí v=340m/s. Tối thiểu f(0) bằng bao nhiêu thì người đó ko nghe được âm của S? ..Đáp án 8 kHz
Câu 1:
Vì cuộn thứ cấp để hở nên [TEX]{I}_{2} = 0[/TEX]
[TEX]{e}_{2} = {U}_{2} = 216 V[/TEX]
Ta có:
[TEX]\frac{{e}_{1}}{{e}_{2}} = \frac{{N}_{1}}{{N}_{2}} = \frac{1}{2} \Rightarrow {e}_{1} = 108 V[/TEX]
Suất điện động [TEX]{e}_{1}[/TEX] được sinh ra do độ tự cảm [TEX]{L}_{1}[/TEX] nên [TEX]{e}_{1}={U}_{L}=108 V[/TEX]
[TEX]{{U}_{1}}^{2} = {{U}_{L}}^{2} + {{U}_{r}}^{2} \\ \Leftrightarrow {{U}_{r}}=20,88 V \\ \Rightarrow \frac{{U}_{r}}{{U}_{L}} = 0,19[/TEX]
Câu 2:
Viết công thức ra sau đó lập tỉ số là ra, từ [TEX]{\lambda }_{1} = \frac{{\lambda }_{0}}{3} , {\lambda }_{2} = \frac{{\lambda }_{0}}{9} [/TEX]:
[TEX]e{U}_{h1}=\frac{2hc}{{\lambda }_{0}} \\ e{U}_{h2}=\frac{8hc}{{\lambda }_{0}} \\ \Rightarrow \frac{{U}_{h1}}{{U}_{h2}}=\frac{1}{4}[/TEX]
Câu 3:
Tai ta nghe được âm có tần số trong khoảng từ [TEX]16Hz[/TEX] đến [TEX]20.000Hz[/TEX].
Nguồn âm tiến lại gần người nghe, tần số tối thiểu để tai người không nghe được âm của S là:
[TEX]20000 = \frac{340}{340-204}{f}_{0} \\ \Leftrightarrow {f}_{0} = 8kHz[/TEX]
 
H

huynhcongcuong

CÂu1;Cuộn sơ cấp 1 máy biến thế có N1=1000 vòng, thứ cấp có N2=2000 vòng. Hiệu điện thế hiệu dụng cuộn sơ cấp U1=110V và của cuộn thứ cấp khi để hở là U2=216V. Tỷ số giữa điện trở thuần và cảm kháng của cuộn sơ cấp là?... Đáp án 0,19
Câu2; Lần lượt chiếu vào catot của 1 tế bào quang điện các bưc xạ điện từ có bược sóng lamda(1)= lamda(0)/3 và lamda(2)=lamda(0)/9. lamda(0) là giới hạn quang điện của kim loại làm catốt. Tỷ số hiệu điện thế hãm tương ứng với các bước sóng lamda(1) va lamda(2) là ? Đáp án là U1/U2=1/4.... sao ko phải là 1/3 nhi?
Câu3; Một nguồn S phát ra 1 âm nghe được có tần số f(0), chuyển động với vận tốc v=204m/s đang tiến lại gần 1 người đứng yên. Biết vận tốc truyền âm trong ko khí v=340m/s. Tối thiểu f(0) bằng bao nhiêu thì người đó ko nghe được âm của S? ..Đáp án 8 kHz
kiểm tra lại xem xem có sai chỗ nào ko mà ra 1/3 . /:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
 
Top Bottom