Vật lí 

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một biến trở cuộn dây có điện trở suất là 0,43*10^-6 và co schiều dài 12m, tiết diện đều 0,215 mm^2
a/tính điện trở lớn nhất của biến trở?
b)Một biến trở mắc nt với đền(12v-6w)vào nguồn có hđt không đổi là 18v.Tính giá trị điện trở của biến trở cần điều chỉnh để đèn sáng bthường?
c/khí rb=6.Tính công suất của biến trở và điện năng cả đoạn mạch tiêu thụ trong 10 phút
d/Phạm vi điều chính CĐDĐ TRONG MẠCH của biến trở? Giaỉ chi tiết nha va bai2+3 nhe
2/ Điện trở R1 nối tiếp đền (12v-9w)vào nguồn điện có hđt U=18V.Đèn sáng bthường
a/Xác định CĐDĐ trong mạch và điện trở của đèn?
b/Tính R1 và công suất điện của R1.Tính nhiệt lượng tỏa ra trên R1 và điện năng tiêu thụ đoạn mạch trong 1 giờ
Giaỉ cụ thể nha
3/cho 2 điện trở r1=12 và r2=28 mắc song song và nguồn có hiẹu dien thế U=16,8V không đổi.Nếu mắc một đèn (9v-27w)nối tiếp vào mạch chính với hai điện trở trên thì đèn sáng có bthường không?Vì sao?Giaỉ cụ thể nha
 
Last edited by a moderator:
V

vicandy

Bài 2:
a, Cường độ dòng điện chạy qua bóng đèn là:
I = \frac{P}{u} = 9/12 = 0,75 ( A )
Vì bóng đèn & điện trở R1 mắc nối tiếp.
=> I = I1 = Iđ = 0,75 A.
Rđ = \frac{U}{I} = 12/0,75 = 16 (ôm)
b, Vì R1 & Rđ mắc nối tiếp. => U1 = U - Uđ = 18 - 12 = 6 ( V )
Ta có:
R1 = \frac{U1}{I1} = \frac{6}{0,75} = 8 ( ôm )
P1 = U1 . I1 = 6 .0,75 = 4,5 ( W )
Nhiệt lượng tỏa ra trên R1 là:
Q1 = I^2 . R . t = 0,75^2 . 8 . 3600 = 16200 ( J )
A1 = P1 . t = 4,5 . 3600 = 16200 ( J )
A đ = Pđ . t = 9 . 3600 = 32400 ( J )
\Rightarrow Điện năng tiêu thụ của đoạn mạch sau 1 giờ là :
A = A1 + A đ = 16200 + 32400 = 48600 ( J )
;)
 
Top Bottom