T

trangthanh993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một tụ xoay có điện dung biến thiên liên tục và tỉ lệ thuận với góc quay theo hàm bậc nhất từ giá trị C1 = 10 pF đến C2 = 370 pF tương ứng khi góc quay của các bản tụ tăng dần từ 00 đến 1800. Tụ điện được mắc với một cuộn dây có hệ số tự cảm L = 2 để tạo thành mạch chọn sóng của máy thu. Để thu được sóng điện từ có bước sóng thì phải xoay tụ ở vị trí ứng với góc quay bằng bao nhiêu?
.
Câu 2 Hai con lắc lò xo giống nhau cùng có khối lượng vật nặng m = 10 g, độ cứng lò xo là k = p2 N/cm, dao động điều hòa dọc theo hai đường thẳng song song kề liền nhau (vị trí cân bằng hai vật đều ở cùng gốc tọa độ). Biên độ của con lắc thứ hai lớn gấp ba lần biên độ của con lắc thứ nhất. Biết rằng lúc hai vật gặp nhau chúng chuyển động ngược chiều nhau. Khoảng thời gian giữa hai lần hai vật nặng gặp nhau liên tiếp là??
Giải cụ thể ziùm nha!!
 
T

trytouniversity

1.

C biến thiên từ 10 -> 370 pF thì biến thiên 180 độ

\Rightarrow 1 p F biến thiên 180 / 360 = 0,5 độ

Có lamda , có L suy ra C , lấy C đó trừ cho 10 pF rồi mới nhân với 0,5 độ ( vì 0 độ tính từ 10 pF trở đi )

2.

Khoảng thời gian ấy luôn là T/2


:p
 
V

van_toan

Câu 1: Một tụ xoay có điện dung biến thiên liên tục và tỉ lệ thuận với góc quay theo hàm bậc nhất từ giá trị C1 = 10 pF đến C2 = 370 pF tương ứng khi góc quay của các bản tụ tăng dần từ 00 đến 1800. Tụ điện được mắc với một cuộn dây có hệ số tự cảm L = 2 để tạo thành mạch chọn sóng của máy thu. Để thu được sóng điện từ có bước sóng thì phải xoay tụ ở vị trí ứng với góc quay bằng bao nhiêu?
.
câu 1 đề có thiếu không bạn? bước sóng là bao nhiêu??
 
T

trangthanh993

..

Bài đó có bước sóng là 18.84m . Bạn giải được thì giải cụ thể giùm mình với!!!
Cảm ơn
 
Top Bottom