C

conthotrang

N

ngocluanbk

T= 2pi căn LC = 2pi*pi.10mu-3=0.02s. ta có Wt=1/2Wdmax=1/2Wtmax. làm trắc nghiệp ta nên học thuộc cái này.
t=0: u=Uo , i=0
t=T/4: u=Uo/căn2, i= Io/căn2
t=T/2: u=0,i=Io
.
.
.như vậy Wt=1/2Wtmax \Leftrightarrowu bình = 1/2 Uo bình hay u= Uo/ căn2 \Rightarrow tmin = T/4 = 1/200
 
T

trytouniversity

Năng lượng điện trường cực đại ( giống như thế năng cực đại ) tại vị trí biên .

Năng lượng từ trường ( xem như Động năng ) = 1/2 . Năng lượng điện trường cực đại = 1/2 Năng lượng điện từ ( xem như Cơ năng ) : tại vị trí x = [TEX]\frac{A}{\sqrt{2}}[/TEX]

Như vậy khoảng thời gian ngắn nhất là từ vị trí biên A về vị trí [TEX]\frac{A}{\sqrt{2}}[/TEX] ( hoặc biên -A về vị trí -[TEX]\frac{A}{\sqrt{2}}[/TEX] đều như nhau )

= [TEX]\frac{T}{8}[/TEX].

Ta có : T = 2[TEX]\pi .\sqrt{LC}[/TEX] = [TEX]2\pi. \sqrt{10. 10^-^6}[/TEX]

= [TEX]\frac{1}{50}[/TEX] s

\Rightarrow [TEX]\frac{T}{8}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{400}[/TEX] s :p
:p
:p
:p

 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Trong một chu kì dao động thì 4 lần Ed = Et = E/2
Khoảng thời gian ngắn nhất khi Ed đạt cực đại đến khi Et = 1/2 Ed là T/4.
Từ đó em tìm T nhé!
 
D

dunggttn

ủa sao lại thế nhở mình lại nghĩ theo giống bạn trytouniversity cơ.mình nghĩ khoảng thời gian từ Wdmax đến Wt=1/2Wdmax là T/8 chứ nhỉ? Ai giải thích hộ mình với
 
V

vjtcon_93.vn

chào bạn
trong 1chu kì có 4 lần Wđ=Wt. Khoảng thơi gian giữa 2 lần liên tiếp để Wđ=Wt là t=T/4.
\Rightarrow khoảng thời gian ngắn nhất để Wđ=1/2Wt là T/8.
Từ đó tính tiếp nha.:);):p
 
Top Bottom