Văn 10 Lý tưởng sống của thế hệ trẻ ngày nay

Thảo luận trong 'Tỏ lòng (Thuật hoài - Phạm Ngũ Lão)' bắt đầu bởi huyenlinh7ctqp, 16 Tháng mười hai 2018.

Lượt xem: 267

 1. huyenlinh7ctqp

  huyenlinh7ctqp Cựu Kiểm soát viên|Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học Thành viên

  Bài viết:
  1,922
  Điểm thành tích:
  549
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Từ bài thơ Tỏ lòng của Phạm Ngũ Lão, anh/chị có suy nghĩ gì về lý tưởng sống của thanh niên trong thời đại ngày nay
  --
   
 2. buianh15121990

  buianh15121990 Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  135
  Điểm thành tích:
  31
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Tây Thạnh

  - Nền tự do, độc lập mà thế hệ trẻ chúng ta đang được thừa hưởng hôm nay là sự đánh đổi của biết bao mồ hôi, nước mắt, máu xương của cha anh. Để nhưng thành quả ấy mãi mãi vững bền, các thế hệ cháu con phải tiếp nối truyền thống ấy, mỗi thế hệ người Việt Nam hôm nay phải xác định trách nhiệm của mình, đặc biệt là thế hệ trẻ
  - Thế hệ trẻ hôm nay đã có biết bao tấm gương làm rạng danh dân tộc trên trường quốc tế.... Và cũng có biết bao người lặng lẽ lao động để tạo dựng cuộc sống cho bản thân và cho mọi người xung quanh. Họ đã bằng cách riêng, công hiến tài năng và sức lực để xây dựng đất nước ngày một đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như mong ước của Bác Hồ kính yêu. Đó chính là lí tưởng, là hoài bão của thanh niên hiện nay.
  - Bên canh đó, còn 1 bộ phận giới trẻ đang sa vào các tệ nạn xã hội, a dua đua đòi, sống hưởng thụ, không mục đích, không lí tưởng thậm chí trở thành gánh nặng cho xã hội. Những người đó cần phải phê phán, lên án.
  - Thanh niên, thế hệ trẻ cần ra sức phấn đấu để thực hiện lí tưởng: rèn luyện phẩm chất, nâng cao trình độ kiến thức, bồi dưỡng năng lực chuyên môn; góp phần vào sự phát triển chung của đất nước
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->