V
vnbot99
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn giúp mình giải thích với nhé lý thuyết khó quá
(các câu này đều trong đề vinh lần 3, các câu bt thì không quá khó nhưng lý thuyết thì hỏi rất thâm mong các bạn phân tích giải thích để hiểu sâu hơn )
1/Cho một chùm sáng trắng hẹp chiếu từ không khí tới mặt trên của một tấm thuỷ tinh theo phương xiên.Hiện tương nào sau đây không xảy ra ở bề mặt
A/ Phản xạ B/ Khúc xạ C. Phản xạ toàn phần D. Tán sắc
2/Trong quá trình truyền sóng. Khi gặp vật cản thì sóng bị phản xạ. Tại điểm phản xạ thì sóng tới và sóng phản xạ sẽ.
A. Luôn cùng pha B. Không cùng loại C. Luôn ngược pha D. Cùng tần số
3/ Giả sử công suất cung cấp cho động cơ không đồng bộ ba pha không đổi. Khi roto của động cơ quay với tốc độ góc w1 hoặc w2 (w1<w2) thì dòng điện cảm ứng trong khung dây roto lần lượt là I1 và I2. Ta có mối quan hệ
A./I1=I2 #0 B. I1=I2=0 C.I1>I2 D.I1<I2
(các câu này đều trong đề vinh lần 3, các câu bt thì không quá khó nhưng lý thuyết thì hỏi rất thâm mong các bạn phân tích giải thích để hiểu sâu hơn )
1/Cho một chùm sáng trắng hẹp chiếu từ không khí tới mặt trên của một tấm thuỷ tinh theo phương xiên.Hiện tương nào sau đây không xảy ra ở bề mặt
A/ Phản xạ B/ Khúc xạ C. Phản xạ toàn phần D. Tán sắc
2/Trong quá trình truyền sóng. Khi gặp vật cản thì sóng bị phản xạ. Tại điểm phản xạ thì sóng tới và sóng phản xạ sẽ.
A. Luôn cùng pha B. Không cùng loại C. Luôn ngược pha D. Cùng tần số
3/ Giả sử công suất cung cấp cho động cơ không đồng bộ ba pha không đổi. Khi roto của động cơ quay với tốc độ góc w1 hoặc w2 (w1<w2) thì dòng điện cảm ứng trong khung dây roto lần lượt là I1 và I2. Ta có mối quan hệ
A./I1=I2 #0 B. I1=I2=0 C.I1>I2 D.I1<I2
Last edited by a moderator: