lý thuyết vô cơ

K

kotenkotuoi7601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Fe + I2 ---> ? ( ko phải FeI3 đâu nhé)
2.điều kiện để có liên kết coongj hoá trị là j
3.hh (KNO2 và HCl) có phải có bản chất là HNO2 ko
4.axeton có p/u vs nc Br2 ko ( theo mình biết chỉ p/u thế với khí) thế mà trong đề thi thử của đhsp lần 2 2012 nói là có???? ( chả hiểu nó p/u thế nào luôn)
5. KHS04 + NaHS03----> ???
6.CxHy0zNt. khi tính độ bất bão hoà, nếu tính đc =0 thì có lk j, =1 , =2 thì có những lk j`( độ bất bão hoà trong hợp chất có nito khác trong hợp chất chỉ có C,H,O nha, vì mình thấy khi =0 vẫn có lk pi), câu này ai ko biết viết viết rờ( dạng như mình nghĩ.... nhé)
7. tiệ thể hỏi luôn câu vật lý mất công type, beta - và beta cộng thực chất phát ra từ đâu thế
 
N

nhoklokbok

chào cậu, cậu hỏi nhiều câu quá mềnh chả hiểu lắm muốn hỏi í j@.@

[tex]Fe+Br_{2}\rightarrow FeBr_{3}[/tex] (tớ chưa cân = nhá)
nhưng

[tex]Fe+I2_{2}\rightarrow FeI_{2}[/tex]
do [tex]I_{2}[/tex] có tính oxi hóa yếu nhất trong dãy halogen
caau2: để có liên kết cộng hóa trị thì xét hiệu độ âm điện
0-> <0,4: liên kết cộng hóa trị không cực
0,4-> <1,7:liên kết cộng hóa trị có cực
>1,7:liên kết ion
đơn giản hơn và nhanh hơn (nhưng không hoàn toàn đúng( ví dụ cho trường hợp alcl3 ....đại loại là bài tập phần này nhớ thế này thôi:
-Hai phi kim liên kết với nhau:
-Một kim loại và một phi kim liên kết với nhau nhưng kim loại đó phải có số oxhoa lớn hơn 3.
Còn nếu là liên kết ion thì M là kim loại còn X là phi kim ví dụ NaCl
câu 3: không hiểu bạn hỏi j
câu 4:
xeton tác dụng với brom KHAN ở nhiệt độ cao, không phản ứng với dd brom
câu 5:
2KHSO4 + 2NaHSO3 -------> K2SO4 + Na2SO4 + 2SO2 + 2H2O
câu 6:
thực ra tớ không hiểu cậu hỏi j, nhưng mà thì nói đại, cậu tự suy@.@
[tex]K=\frac{2S_{1}+S_{3}-S1+2}{2}[/tex]
VỚI S1,2,3,4 là tổng số nguyên tử có hóa trị tương ứng
mà K phân tử= số vòng+ số lk pi= K gốc+ k chức
câu 7: tia [tex]\beta[/tex] có 2 loại là [tex]\beta[/tex]+ (thực chất là chùm hạt có bản chất như e và mang điện tích +e, thường gọi là electron dương hay pozitron)và [tex]\beta[/tex]- thực chất là dòng các electron
 
Last edited by a moderator:
K

kotenkotuoi7601

câu 7 ý mình hỏi là 2 tia đó bay tù đâu ra, lớp vỏ ngoài cùng hay là lớp vỏ
 
N

nhoklokbok

ôi trời, tớ ko biết, có ai hỏi vấn đề đó đâu trời, nhớ đặc điểm tính chất nó đi đã:(
người ta thường hỏi tính chất thui:(
 
K

kotenkotuoi7601

ôi trời, tớ ko biết, có ai hỏi vấn đề đó đâu trời, nhớ đặc điểm tính chất nó đi đã:(
người ta thường hỏi tính chất thui:(

1.mình lấy câu hoiir này trong đề thi thử đó
mà Fe3+, Cu2+, H+ thì thứ tự điện phân ntn? hình như Fe3+ -->Cu2+--->H+ ---> Fe2+ chứ. cậu có chắc hok cậu :(:(:(:(:(

2..hh (KNO2 và HCl) có phải có bản chất là HNO2 ko. câu này ý mình hỏi trong trường hợp cho amin bậc 1 tác dụng với hh này thì có phải thực chất là cho amin t/d vs HNO2 ko
 
N

nhoklokbok

câu 7 ý mình hỏi là 2 tia đó bay tù đâu ra, lớp vỏ ngoài cùng hay là lớp vỏ

lớp vỏ ngoài cùng thì khác j lớp vỏ nhỉ, đều là vỏ mà;), nói đùa chứ tớ chả hiểu cậu hỏi j, đưa nguyê văn câu hỏi lên koi.
2: cái thứ tự điện phân mà câu hỏi í, h này mà c còn hỏi thế thì bó tay rùi, cậu tự mở lại dãy điện hóa, đọc lại đi nhé. mà tớ đã trả lời câu hỏi nào về điện phân đâu mà hỏi tớ có chắc ko????
3: không, ví dụ cho phản ứng đó nhé:

C6H5NH2 + KNO2 + HCl ----> C6H5N2Cl + KOH + H2O
mà chạ thấy tks tớ cái nào:((
 
Last edited by a moderator:
N

nhoklokbok

à, mình nhớ cô mình bảo phản ứng giữa anilin, a.a mà tác dụng HNO2 không thi trong phần chung vì mấy bạn cơ bản ko học@.@, đề thi thử mà có câu này trong phần chung thì vì đề thử chưa chuẩn thui, chứ nếu đề chuẩn sẽ ra ơt phần riêng,chạ bít có đúng ko
 
K

kotenkotuoi7601

lớp vỏ ngoài cùng thì khác j lớp vỏ nhỉ, đều là vỏ mà;), nói đùa chứ tớ chả hiểu cậu hỏi j, đưa nguyê văn câu hỏi lên koi.
2: cái thứ tự điện phân mà câu hỏi í, h này mà c còn hỏi thế thì bó tay rùi, cậu tự mở lại dãy điện hóa, đọc lại đi nhé. mà tớ đã trả lời câu hỏi nào về điện phân đâu mà hỏi tớ có chắc ko????
3: không, ví dụ cho phản ứng đó nhé:

C6H5NH2 + KNO2 + HCl ----> C6H5N2Cl + KOH + H2O
mà chạ thấy tks tớ cái nào:((
1. thui chắc cậu ko biết nó bay từ đâu ra rùi
2. nhầm, câu này tớ làm đúng nhưng có người giải là H+ ---> Cu2+ ở bên topic khác nên nhầm là cậu luôn, câu này ai chả biết nhưng mà mình ko dc kq đúng còn nếu làm H+ rùi đến Cu2+ lại dc kq đúng( bạn kia giải thế)--> vô lí????:(:(:(
3. y' tớ hỏi là amin bậc 1 chứ ko phải anilin đâu, p/u anilin thì trong sgk rõ rùi, vd như là CH3NH2 ấy, CH3NH2 +KNO2 + HCl---->CH3OH + N2+ KCl + H20( cái này ko có trong sgk), từ các giả thiết đề ra mình suy luận thế, ko pit đúng ko
thi mình làm cả 2 phần, phần nào dễ hơn sẽ làm, nên cậu cứ trả lời..
4. độ bất bão hoà trong pt CxHyOzNt, nếu =0 thì sẽ có 1 lk ion và 1 lk pi( khác vs phân tử chỉ có C,H,O), vậy nếu độ bất bão hoà =1 và 2 thì ntn, ý tớ là thế,

hic, thank cả rùi, wen mất
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom