Lý thuyết và cách làm

S

sky9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoá 11
Hiện nay box hoá có rất nhiều các pic về việc làm các bài tập mà thiếu đi các pic trao đổi thông tin về các dạng bài ,lý thuyết và cách làm các dạng bài đó
Hum nay mình lập pic này để mong mọi người vô đóng góp các cách giải nhanh và các dạng toán để mọi người cũng tham khảo và làm bài tập.do mỗi người sẽ có 1 cách làm và các phương pháp giải riêng nên mong mọi người giúp đỡ
Điện ly
DẠNG 1:CÂN BẰNG PHẢN ỨNG HOÁ HỌC
Phương pháp
B1 tính số oxh
B2 lập bán phản ứng của các chất hoặc oin chứa nguyên tố tháy đổi
(nguyên tắc vế nào thừa
[TEX]O_2[/TEX] thêm [TEX]H^+[/TEX]vế còn lại thêm [TEX]H_2[/TEX]O
B3:cân bằng e và đưa hệ số
DẠNG 2:BÀI TẬP VỀ NỒNG ĐỘ MOL ION VÀ ĐỘ ĐIỆN LY
Nồng đọ mol [ion A]=
[TEX][COLOR=Black]n_ionA[/COLOR][/TEX] V dung dịch chứa A
Độ điện ly
[TEX]\anpha[/TEX] =( lượng phân ly : lượng ban đầu) . 100%
DẠNG 3 : GIẢI TOÁN THEO BÀI TOÁN ĐIỆN TÍCH
Tổng lượng điện tích (+) = toongr lượng điện tích (-)
tổng lượng điện tích vế trái = tổng lượng điện tích vế phải
bài tập
1)cân bằng các phản ứng

  1. Al + O[TEX]H^+[/TEX] +N[TEX]O_3^-[/TEX] --> A[TEX]l^3+[/TEX] +NO +NO2 +H2O
(nNO : nNO2 =2:1)

  1. FeS2 + [TEX]H^+[/TEX] +SÕ(2-) --->Fe(3+) + SO4 +NO2 +H2O
  2. Fe(x)O(y) +H(+) +SO4(2-) --->Fe(3+) + SO2 +H2O
  3. Cr(3+) +OH(-) +Cl2 --->CrO4(2-) +Cl(-) +H2O​
2cho 50ml dung dịch HNO3 12,6%(d = 1,06g/ml) trộng với 150ml dung dịch HCl 0,2M thu đc dung dịch C.tính [H+] trong dung dịcko có dung dịch chứa
3)dung dịch H2SO4 4,5 M có khối lượng riêng 1,26g/ml có nồng độ % là ?
4)cần ? g dd H2SO4 đậm đặc có nồng độ 97,5% và bao nhiêu g H20 để pha đc 2l dd H2SO4 37,36%(d=1,28g/ml
mọi người ra tiếp đề đi



 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

2cho 50ml dung dịch HNO3 12,6%(d = 1,06g/ml) trộng với 150ml dung dịch HCl 0,2M thu đc dung dịch C.tính [H+] trong dung dịcko có dung dịch chứa

3)dung dịch H2SO4 4,5 M có khối lượng riêng 1,26g/ml có nồng độ % là ?


4)cần ? g dd H2SO4 đậm đặc có nồng độ 97,5% và bao nhiêu g H20 để pha đc 2l dd H2SO4 37,36%(d=1,28g/ml


mọi người ra tiếp đề đi


2.số mol của [TEX]HNO_3[/TEX] là0,106mol

số mol của [TEX]HCl[/TEX] là 0,03 mol

=>số mol [TEX]H^+[/TEX] là 0,136

[TEX][H^+]=0,136:0,2=0,68[/TEX]

3.[TEX]C%=\frac{C_M.M}{D.10}[/TEX]

[TEX]=>C%=35%[/TEX]
 
G

giotbuonkhongten

Làm nhá

4. Cho các dung dịch: [TEX](1)CH_3C O OH, (2)AlCl_3, (3) NaHCO_3[/TEX]. Llượt cho

vào các dung dịch trên một lượng nhỏ các chất: [TEX]NaCl, NH_4Cl, NaHSO_4, CH_3CO ONa,[/TEX]

[TEX]Na_2CO_3, AgNO_3[/TEX]. Chất nào có khả năng làm thay đổi sự thủy

phân của muối trong các dung dịch?


5. Nêu hiện tượng và viết pt dạng ptử và ion thu gọn:

a. Nhỏ từ từ HCl vào dung dịch [TEX]Na_2CO_3[/TEX]

b. Nhỏ từ từ dung dịch NaOH vào dung dịch [TEX]AlCl_3[/TEX]

c. Sục khí [TEX]CO_2[/TEX] vào ddịch [TEX]Ca(OH)_2[/TEX]

d. Nhỏ từ từ vào dung dịch HCl vào dung dịch [TEX]NaAlO_2[/TEX]


6. Thêm từ từ 1 lít dung dịch HNO3 0,2M vào 1 lít dung dịch A có hòa tan m(g) 2 muối

[TEX]K_2CO_3 & NH_4HCO_3[/TEX] thấy có 1,12l khí thoát ra (đktc) và đc dung dịch B.

Cho một lượng nc vôi trong dư vào dung dịch B thì thu được 25 g kết tủa trắng.

a. Tính m(g) và CM của các ion trong dung dịch A.

b. Cho vào 1 lít dung dịch A một lượng dung dịch [TEX]CaCl_2[/TEX] dư thì thu được bao

nhiêu gam kết tủa.
 
C

chocopie_orion

5. Nêu hiện tượng và viết pt dạng ptử và ion thu gọn:

a. Nhỏ từ từ HCl vào dung dịch [TEX]Na_2CO_3[/TEX]

b. Nhỏ từ từ dung dịch NaOH vào dung dịch [TEX]AlCl_3[/TEX]

c. Sục khí [TEX]CO_2[/TEX] vào ddịch [TEX]Ca(OH)_2[/TEX]

d. Nhỏ từ từ vào dung dịch HCl vào dung dịch [TEX]NaAlO_2[/TEX]

a/có sủi bọt khí

b/có kết tủa sau đó kết tủa tan dần

c/có kết tủa sau đó kết tủa tan dần

d/tạo kết tủa
:D
 
Top Bottom