lý thuyết và bt sự điện ly

L

linh110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Tìm mệnh đề sai : ( cái này mình làm đc nhưng ko biết đúng hay sai ..nên nhờ các bạn giúp )
1.Hòa tan Cl2 vào nước được dd X , dd X không dẫn điện vì Cl2 không phải là chất điện li
2.Hòa tan SO3 vào nước được dd dẫn điện ,vậy SO3 là chất điện li
3. Dd ancol etylic không dẫn điện
4.Các dd muối đều có chứa ion kim loại
5.Các dd muối đều có ion gốc axit
( GIẢI THÍCH VÌ SAO SAI )

Câu 2 :Chất nào sau đây ko dẫn điện được
1.MgCl2 khan 2.CaCl2 nóng chảy 3. NaOH nóng chảy 4.Dd H2SO4 trong nước
5. HCl trong benzen 6. CH3COONa trong nước

Câu 3: Hòa tan hoàn toàn 14,2 g hh Na2O và NaOH có M trung bình = 47,32 vào nước được 2 l dd A .Nồng độ mol/l của OH- trong dd A la?

Câu 4 :Khi hòa tan 896 ml khí HCl đkc vào V lit dd BaCl2 0,2M đc dd X có [Cl-] = 0,8 M. coi thể tích dung dịch không đổi .tính V
Em đang cần gấp ....
 
H

hung11493

câu 3 dùng sơ đồ đường chéo tính ra nNa2O=0,2=2nNaOH
số mol của OH- = nNa=0,5=> nồng độ là 0,25
câu 4 nHCl+2nBaCl2= nCl-=0,04+0,4V
ta có nCl-=0,8V=>V=0,1 lít
lí thuyết thì mình chịu thua....:confused:
 
L

linh110

bạn ơi sao mình dùng quy tắc đường chéo mà không đc vậy , bạn làm tắt quá
 
O

oo11oo

Câu 1 : Tìm mệnh đề sai : ( cái này mình làm đc nhưng ko biết đúng hay sai ..nên nhờ các bạn giúp )
1.Hòa tan Cl2 vào nước được dd X , dd X không dẫn điện vì Cl2 không phải là chất điện li
2.Hòa tan SO3 vào nước được dd dẫn điện ,vậy SO3 là chất điện li
3. Dd ancol etylic không dẫn điện
4.Các dd muối đều có chứa ion kim loại
5.Các dd muối đều có ion gốc axit
( GIẢI THÍCH VÌ SAO SAI )

Câu 2 :Chất nào sau đây ko dẫn điện được
1.MgCl2 khan 2.CaCl2 nóng chảy 3. NaOH nóng chảy 4.Dd H2SO4 trong nước
5. HCl trong benzen 6. CH3COONa trong nước

Câu 3: Hòa tan hoàn toàn 14,2 g hh Na2O và NaOH có M trung bình = 47,32 vào nước được 2 l dd A .Nồng độ mol/l của OH- trong dd A la?

Câu 4 :Khi hòa tan 896 ml khí HCl đkc vào V lit dd BaCl2 0,2M đc dd X có [Cl-] = 0,8 M. coi thể tích dung dịch không đổi .tính V
Em đang cần gấp ....
câu 1, theo mình là ý thứ 2
SO3 không phải chất điện li , chỉ có dd của nó mới là chất điện li
câu 2
MgCL2 khan
HCl trong benzen
 
N

ngocthao1995

Câu 1
1) sai vì khi hòa tan Cl2 vào nước xảy ra phản ừng
Cl2 + H20=> HCl + HCl0 + H20
HCl và HCl0 là những axit mạnh dẫn điện được
2) sai
oxit không dẫn điện
3,4,5 đều đúng thì phải
Câu2
MgCl2 khan không dẫn điện
 
S

sot40doc

Câu 1 : Tìm mệnh đề sai : ( cái này mình làm đc nhưng ko biết đúng hay sai ..nên nhờ các bạn giúp )
1.Hòa tan Cl2 vào nước được dd X , dd X không dẫn điện vì Cl2 không phải là chất điện li
2.Hòa tan SO3 vào nước được dd dẫn điện ,vậy SO3 là chất điện li
3. Dd ancol etylic không dẫn điện
4.Các dd muối đều có chứa ion kim loại
5.Các dd muối đều có ion gốc axit
( GIẢI THÍCH VÌ SAO SAI )

Câu 2 :Chất nào sau đây ko dẫn điện được
1.MgCl2 khan 2.CaCl2 nóng chảy 3. NaOH nóng chảy 4.Dd H2SO4 trong nước
5. HCl trong benzen 6. CH3COONa trong nước
câu 1
1 sai [TEX]Cl_2 + H_2O = HCl + HClO[/TEX] HCl điện li , dẫn điện
2 sai [TEX]SO_3 + H_2O = H_2SO_4[/TEX]
[TEX]H_2SO_4[/TEX] điện li ra ion
3 đúng
4 sai ví dụ [TEX]NH_4Cl[/TEX]
5 đúng

câu 2
[TEX]MgCl_2 khan[/TEX] ( ko điện li , ko phân li => ko có ion dẫn điện )
[TEX]HCl trong benzen[/TEX] vì HCl ko thể phân li trong môi trường ko phân cực => ko dẫn điện
 
N

ngocthao1995

Câu 1
1) sai vì khi hòa tan Cl2 vào nước xảy ra phản ừng
Cl2 + H20=> HCl + HCl0 + H20
HCl và HCl0 là những axit mạnh dẫn điện được
2) sai
oxit không dẫn điện
3,4,5 đều đúng thì phải
Câu2
MgCl2 khan không dẫn điện
 
L

linh110

Cám ơn các bạn nhiều , có ai làm lại cho mình câu 3 được không , mình không hiểu
 
S

sot40doc

Câu 3: Hòa tan hoàn toàn 14,2 g hh Na2O và NaOH có M trung bình = 47,32 vào nước được 2 l dd A .Nồng độ mol/l của OH- trong dd A la?
gọi n NaOH là a , [TEX]n Na_2O = b[/TEX]
sử dụng hpt này tường đương đg chéo
40a + 62b = 14,2 ( 1 )
[TEX]\frac{14,2}{a + b } = 47,32[/TEX] ( 2 )

giải hpt đó ra đc a, b => n NaOH lúc sau
có V , n NaOH => [ NaOH ] = [ OH ]
 
L

linh110

em làm theo cách của bạn sot thì ra 0,1 còn bạn hung thi ra 0,25 vậy cái nào đúng
 
Top Bottom