Lý thuyết trọng tâm về nhôm và hợp chất thầy Ngọc

T

touyakinomoto

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong bài giảng phần 1, phần VD, thầy Ngọc có nói là khối lượng của H2 bằng khối lượng của Hidro bị khử hay bị thay thế trong NaAlO2 hoặc Na[Al[OH]4]. Rồi thầy dùng CT Mol KL nhân hóa trị bằng mH2????
Tại sao lại như vậy?????
Xin giải đáp giùm em. Em xin cảm ơn.
 
L

langtunoname

như thế này :đấy chính là phương pháp bảo toàn e đó có số mol e cho =hóa trị nhân với số mol (cái này thì dễ hiểu roy)
có số mol H2 = 1/2 số mol e nhận=1/2 số mol echo => m H2 =hóa trị kim loại nhân số mol nhân với 1 (KL của hiddro)
đó là cách tính nhanh ,ban có thể viết PT ra để kiểm chung,lần sau chỉ vc AD
 
Top Bottom