lý thuyết sóng

N

ngoc_ftu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực hiện thí nghiệm giao thoa trên mặt nước: A và B là hai nguồn kết hợp có phương trình sóng tại A, B là: uA = uB = a.cosωt thì quỹ tích những điểm đứng yên không dao động là họ các đường hyperbol nhận A, B làm tiêu điểm. (đáp án bài kiểm tra)
:confused:cho em hỏi nếu như quỹ tích những điểm đứng yên không dao động là họ các đường hyperbol nhận A, B làm tiêu điểm. vậy thì có phải nó bao gồm cả những điểm giao động với biên độ cực đại và cực tiểu............vậy sao ko tính cả trung trực của AB,đó cũng là một điểm dao động với biên độ cực đại mà
 
N

ngoc_ftu

Hai nguồn sóng kết hợp cùng pha cách nhau 0,5m dao động với tần số 25Hz. Vận tốc truyền sóng trong môi trường là 5m/s. Trên đường nối giữa 2 nguồn trên, số điểm dao động với biên độ cực đại mà cùng pha với nhau nhiều nhất là:
mọi người cho mình cái đáp án nha.........vì hình như đáp án của đề kiểm tra sai............mình muốn xđ lại
cảm ơn mọi người
 
N

ngoc_ftu

Hiện tượng giao thoa sóng có đặc điểm
Câu trả lời của bạn: A. Điều kiện để có dao thoa là các sóng phải là các sóng kết hợp nghĩa là chúng phải có cùng tần số và có hiệu số pha không đổi theo thời gian.
B. Quỹ tích những điểm có biên độ sóng cực đại là một hyperbol.
C. Giao thoa là sự tổng hợp của 2 hay nhiều sóng kết hợp.

D. Tất cả đúng.

mọi người ơi.........mọi người xem thử cho mình đáp án B nha...........vì mình nghĩ nếu như Quỹ tích những điểm có biên độ sóng cực đại là một hyperbol vậy trung trưc thì sao?trong trường hợp 2 nguồn kết hợp giống nhau ấy
thank...........
 
N

ngoc_ftu

Chọn câu đúng. Trong hiện tượng giao thoa, những điểm đứng yên không dao động thì:
Câu trả lời của bạn: A. Δ = (n + 1/2)λ với Δ = d2 - d1 hoặc d1 - d2 tùy theo quy ước ban đầu.
B. Δφ = (2n + 1)π/2.
C. Δφ = nλ.
D. Δ = nλ với Δ = d2 - d1 hoặc d1 - d2 tùy theo quy ước ban đầu
giải giúp mình nha
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
H

hocmai.vatli

Khoảng cách giữa hai điểm cực đại là một nửa bước sóng, nhưng khoảng cách giữa hai điểm dao động cực đại cùng pha là một bước sóng.
 
Top Bottom