Lý thuyết rất hay trong đề thi thử

T

ttv_vl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Dung dịch X chứa ion H+ , Fe3+, SO4 2- . Dung dịch Y chứa ion Ba2+ , OH- , S2- . Trộn X với Y có thể xảy ra bao nhiêu phản ứng hóa học
A.7 B. 5 C. 6 D.8

Câu 2: Cho các chất CH3-CHCl2, ClCH=CHCl, CH2=CH-CH2Cl, CH2Br-CHBr-CH3, CH3-CHCl-CHCl-CH3, CH2Br-CH2-CH2Br. Số chất khi tác dụng với dung dịch NaOH loãng đun nóng tạo ra sản phẩm có khả năng phản ứng với Cu(OH)2 là
A.5 B.4 C.2 D.3

Câu 3: Điện phân 200 ml dung dịch hỗn hợp gồm HCL 0,2M và CuSO4 1M bằng điện cực trơ. Khi ở catot có 6,4 gam Cu thì thể tích khí thoát ra ở anot là
A. 0,672 B. 1,344 C. 1,12 D. 0,896

Giải thích nha
 
P

phoxanh2

Câu 2: Cho các chất CH3-CHCl2, ClCH=CHCl, CH2=CH-CH2Cl, CH2Br-CHBr-CH3, CH3-CHCl-CHCl-CH3, CH2Br-CH2-CH2Br. Số chất khi tác dụng với dung dịch NaOH loãng đun nóng tạo ra sản phẩm có khả năng phản ứng với Cu(OH)2 là
A.5 B.4 C.2 D.3
Giải thích nha
câu 1.3 làm nhiều trong các pic khác rùi pạn chịu khó đọc nhá!
câu 2 sản phẩm có khả năng phản ứng với Cu(OH)2 thì có andehit với ancol đa chức có nối chức OH gần nhau khi cộng NaOH vào có CH3-CHCl2, ClCH=CHCl, CH2Br-CHBr-CH3 t/m:D
 
M

m4_vu0ng_001

câu 1.3 làm nhiều trong các pic khác rùi pạn chịu khó đọc nhá!
câu 2 sản phẩm có khả năng phản ứng với Cu(OH)2 thì có andehit với ancol đa chức có nối chức OH gần nhau khi cộng NaOH vào có CH3-CHCl2, ClCH=CHCl, CH2Br-CHBr-CH3 t/m:D
còn CH3-CHCl-CHCl-CH3 nữa mà....
Câu 3: Điện phân 200 ml dung dịch hỗn hợp gồm HCL 0,2M và CuSO4 1M bằng điện cực trơ. Khi ở catot có 6,4 gam Cu thì thể tích khí thoát ra ở anot là
A. 0,672 B. 1,344 C. 1,12 D. 0,896
câu này mình nhớ giải ở topic nào rồi,ko nhớ nữa,giải lại vậy...ko biết bạn vào lâu chưa chứ nếu lâu rồi thì đọc mấy topic khác đi nữa chứ
mình giải như sau:
số mol Cu=0,1=>số mol e=0,2
ở anot
2Cl- -2e=>Cl2
0,04----0,04--0,02
H2O -2e=> 1/2O2+ 2H+
---------0,16----0,04
Vkhi=0,06.22,4=1,344 lít
 
T

ttv_vl

Câu 1 đáp án là 7 đó bạn......mình ko biết tại sao nữa

Câu 2 đáp án 3 đúng rùi nhưng tại sao không có CH3-CHCl-CHCl-CH3 ?
 
Y

yuyuvn

Câu 2 đáp án 3 đúng rùi nhưng tại sao không có CH3-CHCl-CHCl-CH3 ?

ClCH=CHCl không phản ứng, halogen gắn vào C có liên kết đôi thì chỉ có NaOH đặc, đun nóng mới pứ thôi.

Câu 1 đáp án là 7 đó bạn......mình ko biết tại sao nữa

1)[TEX]H^+ + OH^{-}[/TEX]
2)[TEX]H^+ + S^{2-}[/TEX]
3)[TEX]Fe^{3+}+S^{2-}[/TEX]
4)[TEX]Fe^{3+}+OH^{-}[/TEX]
5)[TEX]Fe^{2+}+OH^{-}[/TEX]
6)[TEX]Fe^{2+}+S^{2-}[/TEX]
7)[TEX]Ba^{2+}+SO_4^{2-}[/TEX]

;)) Mình dựa vào đáp án đoán bừa thôi.
 
Last edited by a moderator:
M

m4_vu0ng_001

ClCH=CHCl không phản ứng, halogen gắn vào C có liên kết đôi thì chỉ có NaOH đặc, đun nóng mới pứ thôi.
cái này có chắc chắn ko bạn,mình hỏi thế vì trong sgk người tta chỉ thực hiện với alyl clorua,dẫn xuất của ankan và benzen chứ chưa nhắc đến cái này,cơ chế của nó cũng tương tự vòng benzen hả bạn???
 
Y

yuyuvn

cái này có chắc chắn ko bạn,mình hỏi thế vì trong sgk người tta chỉ thực hiện với alyl clorua,dẫn xuất của ankan và benzen chứ chưa nhắc đến cái này,cơ chế của nó cũng tương tự vòng benzen hả bạn???

Hal gắn vào benzen thực chất cũng là gắn vào C có liên kết đôi thôi. Tương tự, C6H5-CH2-Cl chả hạn thì cũng có tính chất giống anlyl tức là có thể thủy phân ngay trong nước đun nóng.

Câu 2 mình chịu, còn H+ + SO4 2- + S2- -----> SO2 +H20??

Làm gì có cái phản ứng này nhỉ ~.~?
 
M

m4_vu0ng_001

còn cái phản ứng Fe(OH)3+H2S là phản ứng OXH-khử nữa............................
 
Q

quynhan251102

câu 2 : bạn thay chất ClCH=ChCl bằng chất C-CCl-CCl C là ổn rồi.trong VD:CH2=Ch-Cl hoặc c6H5Cl nguyên tử hal gắn trực tiếp với nguyên tử C ở trang thái lai hoá sp2.độ dai liên kết giữa nhóm vinyl và aryl với Hal ngắn hơn so với ankyl đồng thời độ phân cực nhỏ hơn.do hiệu ứng liên hợp giữa cặp e tự do của Hal với cặp e pi của liên kết đôi=> khả năng phản ứng thấp
 
Top Bottom