Sinh 12 Lý thuyết Ôn HSG

yuper

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT quản lý tốt nhất 2016
TV ấn tượng nhất 2017
19 Tháng bảy 2011
2,687
1,924
539
Em ôn thi HSG mà, thử trả lời xem rồi mọi người góp ý cho :)
 

Tran =.=

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2022
93
74
36
19
Nghệ An
Em ôn thi HSG mà, thử trả lời xem rồi mọi người góp ý cho :)
yuperCâu b)
+ Môi NST chỉ có một phân tử ADN.
+ Đột biến điểm tối đa làm tăng 3 liên kết hidro( thêm một cặp G-X)
Câu d)
Enzim ARN polimeraza chỉ bắt đầu phiên mã tại promoter do ở vùng này có trình tự nucleotit đặc biệt để enzim gắn vào và bắt đầu quá trình phiên mã
Câu g) Không xảy ra hiện tượng tiếp hợp và trao đổi chéo do hiện tượng này chỉ xuất hiện ở các cặp NST trong cặp tương đồng

Câu b thì không có trong chương trình thi nên em chưa học tới.
Câu e thì em không biết làm thế nào cả.:Tonton11
 
  • Love
Reactions: Đỗ Hằng
View previous replies…

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Câu b)
+ Môi NST chỉ có một phân tử ADN.
+ Đột biến điểm tối đa làm tăng 3 liên kết hidro( thêm một cặp G-X)
Câu d)
Enzim ARN polimeraza chỉ bắt đầu phiên mã tại promoter do ở vùng này có trình tự nucleotit đặc biệt để enzim gắn vào và bắt đầu quá trình phiên mã
Câu g) Không xảy ra hiện tượng tiếp hợp và trao đổi chéo do hiện tượng này chỉ xuất hiện ở các cặp NST trong cặp tương đồng

Câu b thì không có trong chương trình thi nên em chưa học tới.
Câu e thì em không biết làm thế nào cả.:Tonton11
Tran =.=Câu b,d, g em làm đúng rồi nhé
c, Các cá thể bò con không giao phối được với nhau do chúng có cùng bộ NST => cùng giới tính
 
  • Love
Reactions: Tran =.=

yuper

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT quản lý tốt nhất 2016
TV ấn tượng nhất 2017
19 Tháng bảy 2011
2,687
1,924
539
Câu e em nên trả lời như nào đc ạ?
Tran =.=Trong MT có lactose thì khi nào cần lactose để sử dụng nó mới phải tổng hợp enzyme thôi, chứ ko cần mà cứ sản xuất enzyme thì vừa tốn năng lượng vừa nhanh hết lactose, hết r lấy gì mà ăn nữa :), nên nó ức chế

Còn MT ko có thì phải ức chế ko thì có làm cũng ko có ăn
 
  • Haha
Reactions: Tran =.=

Tran =.=

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2022
93
74
36
19
Nghệ An
Trong MT có lactose thì khi nào cần lactose để sử dụng nó mới phải tổng hợp enzyme thôi, chứ ko cần mà cứ sản xuất enzyme thì vừa tốn năng lượng vừa nhanh hết lactose, hết r lấy gì mà ăn nữa :), nên nó ức chế

Còn MT ko có thì phải ức chế ko thì có làm cũng ko có ăn
yuperDạ em cảm ơn ạ.
 
Top Bottom