lý thuyết lượng tử..??

B

buianhtu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

theo thuyết lượng tử ánh sáng phát biểu nào sau đây ko đúng?giải thích???
A. khối lượng của photon ko phụ thuộc vào màu sắc ánh sáng.
B. năng lượng của photon bằng động năng của nó.
C. đối với mỗi ánh sáng đơn sắc thì photon có 1 năng lượng hoàn toàn xác định
D. đối với mỗi photon, tích số giữa động lượng và bước sóng là đại lượng ko đổi.
 
B

bithub10912

Câu B
theo mình thì năng lượng đập vào ng.tử ở bề mặt kim loại sẽ chia ra làm 2 phần, công thoát A và động năg ban đầu.
 
N

n0vem13er

Theo tớ hiểu thì photon không có khối lượng nghỉ, chỉ có khối lượng tương đối tính
Tức là khi nó đứng yên thì nó sẽ có khối lượng = 0, vậy nó sẽ không tồn tại, biến mất
Năng lượng của photon : [TEX]E = hf = \frac{h.c}{\lambda }[/TEX]
Khối lượng tương đối tính của photon : [TEX]m = \frac{E}{c^2}[/TEX]
+A:Vậy khối lượng của photon phụ thuộc vào bước sóng, câu A đúng

+C:Câu này chắc chắn đúng

+B:Ta biết động năng = [TEX]\frac{1}{2}.mv^2[/TEX] ; mặt khác [TEX]E = m.v^2[/TEX].........hai cái này có khác nhau không

+D:Động lượng = m.v . Như tớ đã nói ở trên thì khối lượng của photon là có phụ thuộc vào bước sóng, bước sóng càng nhỏ khối lượng càng lớn nên 2 cái đấy nhân với nhau có lẽ là 1 hằng số. Câu này theo tớ là đúng

Tất cả các trên đều là theo hiểu biết của tớ, hy vọng 1 cao nhân nào đó vào đây chỉ giáo
 
Top Bottom