H
hardyboywwe
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
càng gần thi bài tập càng nhiều,một mình em ko thể giải kịp,mong nhận được sự giúp đỡ của các cao thủ hóa.xin cám ơn ạ!
Câu 1:dãy nào sau đây gồm các chất đều có liên kết cho nhận
a.NaNO3,K2CO3,HclO3,P2O5
b.NH4Cl,SO2,HNO3,CO
c.KclO4,HCLO,SO3,CO
d.NH4NO3,CO2,H2SO4,SO3
Câu 2:hợp chất của nguyên tố X có tổng e trong các phân lớp p là 7.số hạt mang điện của y nhiều hơn số hạt mang điện của X là 6 hạt.hợp chất X,Y có dạng
Aa.x2y b.xy2 c.X2Y3 D.X3Y2
câu 3:cho các chất sau AXIT glutamic,valin,lysin,alanin,trimetylamin,anilin,me tylamoni clorua,phenylamoni clorua,số chất làm quỳ tím chuyển sang đỏ,xanh,ko đổi màu lần lượt là
a.3,2,3 b.2,2,4 c.3,1,4 d.1,3,4
câu 4:lấy 8,76g 1 đipeptit tạo ra từ gly và ala cho tác dụng vừa đủ với HCl 1M.thể tích HCl tham gia phản ứng là
a.0,12l b.0,24l c.0,06l d.0,1l
câu 5:điện phân dung dịch CuSO4 a mol và natri clorua b mol.khi màu xanh của dung dịch vừa mất ng ta thu được dung dịch có môi trường trung tính thiết lập quan hệ giữa a và b
a.b=2a b.b=0,5a c.b nhỏ hơn hoặc bằng a d.b lớn hơn hoặc bằng 2a
câu 6:cho m gam mỗi chất vào trong bình có dung tích ko đổi rồi nung cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn vàm sau đó đều đưa về 273 độ C có áp suất p chất nào cho giá trị P lớn nhất
a,AgNO3 b.KClO3 c.KmnO4 d.KNO3
câu 7:hòa tan hoàn toàn 21,1 gam FeCl2 và NaF(tỉ lệ mol 1:2) vào 1 lượng nước dư thu được dd X.cho dung dịch AgNO3 vào X sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn sinh ra m gam chất rắn,tìm m?
a.39,5 b.28,7 c.57,9 d.68,7
câu 8xi hóa hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm 2 aldehyt no đơn chức mạch hở kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu được m+8 gam hỗn hợp Y 2 acid.đem đốt hết hh Y cần vừa đủ 29,12 lít O2(đkc).tìm m?
a.18,47 b.22,47 c.24,8 d.26,2câu 9:tích số ion của nước ở 1 số nhiệt độ như sau ở 20C là 7.10^-15,ở 25C là 1.10^-14,ở 30C là 1,5.10^-4.sự điện li của nước là
a.ko xác định tỏa nhiệt hay thu nhiệt
b.tỏa nhiệt
c.tỏa hay thu tùy đk phản ứng
d.thu nhiệt
câu 10:thủ phạm gây thủng tầng ozon là
a.N2-freon
b.NO2-freon
c.H2S-freon
d.freon-CO
câu 11:có 6 dung dịch đựng riêng biệt trong các ống nghiệm (NH4)2SO4,FeCl2,Cr(NO3)3,K2CO3,NaHSO3,Al(NO3)3.Cho bari hidrroxit vào 5 dd trên sau khi kết thúc pư số ống nghiệm cói kết tủa là
a.5 b.4 c.3 d.2
câu 12:dùng muối iot hằng ngày để phòng bướu cổ,muối iot đó là
A.I2+NaCl B.NaCl+NaI C.NaCl+KI+KIO3 D.NaI3+NaCl
Câu 13:chất hữu cơ X có tỉ khối hơi với metan là 4,625.khi đốt X thu đc số mol nước bằng số mol X đã cháy còn số mol CO2 bằng 2 lần ssoos mol nước X tác dung với Na,NaOH và bạc nitrat trong dd amoniac sinh ra Ag.cho biết ctct của X
A.HOCH2CH2CHO B.C2H5COOH C.HCOOCH2CH3 D.HOOC-CHO
Câu 14:hidro hóa hoàn toàn aldehyt X thu đc alcol Y.đốt hoàn toàn Y thu đc CO2 và nc tỉ lệ mol 2:3 và số mol CO2 bằng 2 lần số mol nước.số mol oxi đốt cháy gấp 2,5 lần số mol X đã đốt cháy khi cho 0,1 mol X tác dụng với AgNO3 trong NH# dư thu đc tối đa bao nhiêu gam bạc
a.10,8 b.43,2 c.21,6 d.32,4
câu 15hản ứng nào sau đây ko thuộc phản ứng tự oxi hóa khử
A.2NO2+2NaOH=NaNO3+NaNO2+H20
B.4KCl03=KCl+3KClO4
C.2Na2O2+2H2O=4NaOH+O2
D.Fe3O4+4H2SO4=Fe2(SO4)3+FeSO4+4H2O
Câu 16:hãy cho biết pin điện và anot trong bình điện phân sẽ cho ra quá trình gì?
a.pin điệnxi hóa và bình đp:khử
b.đều oxi hóa
c.đều khử
d.bình đp oxi hóa và pin:khử
câu 17:cho a gam nhôm vào dd chưa 0,1 mol bạc nitrat 0,15 mol đồng nitrat và 0,2 mol sắt2nitrat thu đc đ X và kết tủa Y.hãy chọn giá trị a phù hợp để Y thu đc chứa 3 kim loại
a.a lớn hơn hoặc bằng 3,6g
b.2,7g bé hơn a bé hơn 5,4
c.3,6g bé hơn a bé hơn hoặc bằng 9
d.5,4g bé hơn a bé hơn hoặc bằng 9
Câu 1:dãy nào sau đây gồm các chất đều có liên kết cho nhận
a.NaNO3,K2CO3,HclO3,P2O5
b.NH4Cl,SO2,HNO3,CO
c.KclO4,HCLO,SO3,CO
d.NH4NO3,CO2,H2SO4,SO3
Câu 2:hợp chất của nguyên tố X có tổng e trong các phân lớp p là 7.số hạt mang điện của y nhiều hơn số hạt mang điện của X là 6 hạt.hợp chất X,Y có dạng
Aa.x2y b.xy2 c.X2Y3 D.X3Y2
câu 3:cho các chất sau AXIT glutamic,valin,lysin,alanin,trimetylamin,anilin,me tylamoni clorua,phenylamoni clorua,số chất làm quỳ tím chuyển sang đỏ,xanh,ko đổi màu lần lượt là
a.3,2,3 b.2,2,4 c.3,1,4 d.1,3,4
câu 4:lấy 8,76g 1 đipeptit tạo ra từ gly và ala cho tác dụng vừa đủ với HCl 1M.thể tích HCl tham gia phản ứng là
a.0,12l b.0,24l c.0,06l d.0,1l
câu 5:điện phân dung dịch CuSO4 a mol và natri clorua b mol.khi màu xanh của dung dịch vừa mất ng ta thu được dung dịch có môi trường trung tính thiết lập quan hệ giữa a và b
a.b=2a b.b=0,5a c.b nhỏ hơn hoặc bằng a d.b lớn hơn hoặc bằng 2a
câu 6:cho m gam mỗi chất vào trong bình có dung tích ko đổi rồi nung cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn vàm sau đó đều đưa về 273 độ C có áp suất p chất nào cho giá trị P lớn nhất
a,AgNO3 b.KClO3 c.KmnO4 d.KNO3
câu 7:hòa tan hoàn toàn 21,1 gam FeCl2 và NaF(tỉ lệ mol 1:2) vào 1 lượng nước dư thu được dd X.cho dung dịch AgNO3 vào X sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn sinh ra m gam chất rắn,tìm m?
a.39,5 b.28,7 c.57,9 d.68,7
câu 8xi hóa hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm 2 aldehyt no đơn chức mạch hở kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu được m+8 gam hỗn hợp Y 2 acid.đem đốt hết hh Y cần vừa đủ 29,12 lít O2(đkc).tìm m?
a.18,47 b.22,47 c.24,8 d.26,2câu 9:tích số ion của nước ở 1 số nhiệt độ như sau ở 20C là 7.10^-15,ở 25C là 1.10^-14,ở 30C là 1,5.10^-4.sự điện li của nước là
a.ko xác định tỏa nhiệt hay thu nhiệt
b.tỏa nhiệt
c.tỏa hay thu tùy đk phản ứng
d.thu nhiệt
câu 10:thủ phạm gây thủng tầng ozon là
a.N2-freon
b.NO2-freon
c.H2S-freon
d.freon-CO
câu 11:có 6 dung dịch đựng riêng biệt trong các ống nghiệm (NH4)2SO4,FeCl2,Cr(NO3)3,K2CO3,NaHSO3,Al(NO3)3.Cho bari hidrroxit vào 5 dd trên sau khi kết thúc pư số ống nghiệm cói kết tủa là
a.5 b.4 c.3 d.2
câu 12:dùng muối iot hằng ngày để phòng bướu cổ,muối iot đó là
A.I2+NaCl B.NaCl+NaI C.NaCl+KI+KIO3 D.NaI3+NaCl
Câu 13:chất hữu cơ X có tỉ khối hơi với metan là 4,625.khi đốt X thu đc số mol nước bằng số mol X đã cháy còn số mol CO2 bằng 2 lần ssoos mol nước X tác dung với Na,NaOH và bạc nitrat trong dd amoniac sinh ra Ag.cho biết ctct của X
A.HOCH2CH2CHO B.C2H5COOH C.HCOOCH2CH3 D.HOOC-CHO
Câu 14:hidro hóa hoàn toàn aldehyt X thu đc alcol Y.đốt hoàn toàn Y thu đc CO2 và nc tỉ lệ mol 2:3 và số mol CO2 bằng 2 lần số mol nước.số mol oxi đốt cháy gấp 2,5 lần số mol X đã đốt cháy khi cho 0,1 mol X tác dụng với AgNO3 trong NH# dư thu đc tối đa bao nhiêu gam bạc
a.10,8 b.43,2 c.21,6 d.32,4
câu 15hản ứng nào sau đây ko thuộc phản ứng tự oxi hóa khử
A.2NO2+2NaOH=NaNO3+NaNO2+H20
B.4KCl03=KCl+3KClO4
C.2Na2O2+2H2O=4NaOH+O2
D.Fe3O4+4H2SO4=Fe2(SO4)3+FeSO4+4H2O
Câu 16:hãy cho biết pin điện và anot trong bình điện phân sẽ cho ra quá trình gì?
a.pin điệnxi hóa và bình đp:khử
b.đều oxi hóa
c.đều khử
d.bình đp oxi hóa và pin:khử
câu 17:cho a gam nhôm vào dd chưa 0,1 mol bạc nitrat 0,15 mol đồng nitrat và 0,2 mol sắt2nitrat thu đc đ X và kết tủa Y.hãy chọn giá trị a phù hợp để Y thu đc chứa 3 kim loại
a.a lớn hơn hoặc bằng 3,6g
b.2,7g bé hơn a bé hơn 5,4
c.3,6g bé hơn a bé hơn hoặc bằng 9
d.5,4g bé hơn a bé hơn hoặc bằng 9