Hóa 12 Lý thuyết hóa 12

phuongcandy271101@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2015
229
43
41
Bắc Giang
THPT LG 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người làm giúp mk và giải thích hộ mk mấy câu hóa này với ạ :
1.Liên kết C-O trong phenol bền vững hơn liên kết C-O trong ancol.
2. Hidrocacbon x tác dụng với o2 (xt/t) được chất Y, cho y t/d vs H2 thu đc chất Z. Cho Z qua chất xt thích hợp đc chất hidrocacbon E là monome để tổng hợp cao su buna. Tìm X,Y,Z,E???
3. Trong thí nghiệm điều chế O2 từ KMnO4, vì sao người ta phải rút ống dẫn khí ra khỏi ống nghiệm trước khi ngừng đun???
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
1. Cặp e chưa liên kết của nguyên tử O trong phenol liên hợp với hệ pi vòng benzen (hiệu ứng liên hợp p - pi; cụ thể nhóm OH gây hiệu ứng +C, làm cho liên kết C - O bền vững hơn so với liên kết C - O trong ancol.
2. X: CH2=CH2 ; Y: CH3CHO ; Z: CH3CH2OH ; E: CH2=CH-CH=CH2
3. vì nếu ngừng đun trước thì nhiệt độ giảm đột ngột làm cho áp suất trong bình giảm, nên nước sẽ bị hút vào ống nghiệm, ống nghiệm đang nóng, nước chảy vào => ống nghiệm bị vỡ, gây nguy hiểm.
 
Top Bottom