lý thuyết dao động

C

cuchuoithidaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai điểm M1 và M2 dao động điều hòa trên một trục x quanh điểm O cùng tần số f biê độ của M1 là A biên độ của M2 là 2A dao đônh của M1 chậm pha hơn M2 một góc pi/3. nhận xét nào sau đây đúng
A độ dài đại số M1M2 biến đổi điều hòa với tần số f biên độ A[TEX]\sqrt[]{3}[/TEX] và vuông pha với M1

B khoảng cách M1M2 biến đổi đièu hòa với tần số 2f biên độ A[TEX]\sqrt[]{3}[/TEX]

C khoảng cách M1M2 biến đổi tuần hoàn với tần số f biên độ A[TEX]\sqrt[]{3}[/TEX]

D độ dài đại số M1M2 biến đổi điều hòa với tần số 2f biên độ A[TEX]\sqrt[]{3}[/TEX]và vuông pha với M2

nhớ giải thích nha ! nếu đáp án không thì không cần
 
R

rocky1208

hai điểm M1 và M2 dao động điều hòa trên một trục x quanh điểm O cùng tần số f biê độ của M1 là A biên độ của M2 là 2A dao đônh của M1 chậm pha hơn M2 một góc pi/3. nhận xét nào sau đây đúng
A độ dài đại số M1M2 biến đổi điều hòa với tần số f biên độ A[TEX]\sqrt[]{3}[/TEX] và vuông pha với M1

B khoảng cách M1M2 biến đổi đièu hòa với tần số 2f biên độ A[TEX]\sqrt[]{3}[/TEX]

C khoảng cách M1M2 biến đổi tuần hoàn với tần số f biên độ A[TEX]\sqrt[]{3}[/TEX]

D độ dài đại số M1M2 biến đổi điều hòa với tần số 2f biên độ A[TEX]\sqrt[]{3}[/TEX]và vuông pha với M2

nhớ giải thích nha ! nếu đáp án không thì không cần

[TEX]\bar{OM_1}=A\cos(\omega t)[/TEX]
[TEX]\bar{OM_2}=2A\cos(\omega t+\frac{\pi}{3})[/TEX]

[TEX]\bar{M_1M_2}=\bar{M_1O}+\bar{OM_2}=-\bar{OM_1}+\bar{OM_2}[/TEX]

Có [TEX]{-}\bar{OM_1}=-A\cos(\omega t)= A\cos(\omega t +\pi)[/TEX]

Tổng hợp hai dao động cùng tần số là [TEX]{-}\bar{OM_1}[/TEX] và [TEX]\bar{OM_2}[/TEX] được [TEX]A_{th}^2=A^2+(2A)^2+2.A.2A.\cos\Delta\varphi=3A^2[/TEX] (vì [TEX]\Delta\varphi=\frac{2\pi}{3}\Rightarrow \cos\Delta \varphi=-0,5[/TEX].

Tổng hợp cho: [TEX]\varphi=\frac{\pi}{2}[/TEX]

Vậy dao động điều hoà với biên độ [TEX]A\sqrt{3}[/TEX], tần số f và vuông pha với M1. Đáp án A
 
Last edited by a moderator:
C

cuchuoithidaihoc

thank anh nhiều nha! e lại cứ tưởng là tìm vécto tổng hợp của OM1 và OM2 chứ:D nên không hiểu bây h thì hiểu rồi :D
 
Top Bottom