lý thuyết dao động điện từ khó . giúp tớ vs

A

agifusa96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về năng lượng dao động điện từ của mạch dao động LC có điện trở thuần không đáng kể ?
A. Năng lượng điện từ của mạch dao động bằng năng lượng điện trường cực đại ở tụ điện.
B. Năng lượng điện trường và năng lượng từ trường cùng biến thiên tuần hoàn theo một tần số chung.
C. Năng lượng điện từ của mạch dao động biến đổi tuần hoàn theo thời gian.
D. Năng lượng điện từ của mạch dao động bằng năng lượng từ trường cực đại ở cuộn cảm.

đáp án cho là c, nhưng t ko thể hiểu đc là tại sao??@-)
 
I

i_am_challenger

Điện từ trường là trường có hai thành phần biến thiên theo thời gian, liên quan mật thiết với nhau là điện trường biến thiên và từ trường biến thiên. Hai trường này chỉ biến thiên theo thời gian thôi chứ không biến đổi tuần hoàn theo thời gian. Theo mình nghĩ là như thế, không biết có đúng không?
 
K

king_wang.bbang

Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về năng lượng dao động điện từ của mạch dao động LC có điện trở thuần không đáng kể ?
A. Năng lượng điện từ của mạch dao động bằng năng lượng điện trường cực đại ở tụ điện.
B. Năng lượng điện trường và năng lượng từ trường cùng biến thiên tuần hoàn theo một tần số chung.
C. Năng lượng điện từ của mạch dao động biến đổi tuần hoàn theo thời gian.
D. Năng lượng điện từ của mạch dao động bằng năng lượng từ trường cực đại ở cuộn cảm.
Câu C sai
Đơn giản vì năng lượng điền từ của mạch là một hằng số và nó không đổi theo thời gian
Câu A, D đúng, vì $W = \dfrac{1}{2}CU_0^2 = \dfrac{1}{2}LI_0^2$
Câu B đúng vì
$\begin{array}{l}
{W_c} = \dfrac{{Q_0^2}}{{2C}}{\cos ^2}\left( {\omega t + \varphi } \right)\\
{W_L} = \dfrac{{Q_0^2}}{{2C}}{\sin ^2}\left( {\omega t + \varphi } \right)
\end{array}$
Rõ ràng đây ko phải là biểu thức của dao động điều hòa, đồng thời năng lượng có thể chuyển hóa qua lại giữa năng lượng điện trường và năng lượng từ trường nên kết luận đó là dao động tuần hoàn với cùng tần số
 
Top Bottom