Lý thuyết cơ sở _ Thầy Lê Phương

S

shohobattu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy cho em hỏi
Câu số 3, ý c bài 1 : Lý thuyết cơ sở _ Thầy Lê Phương

Cho tứ giác ABCD có A(0; 1), B(-2; -1), C(-1; -4), D(1; 0)
a. Chứng minh rằng: Các tam giác ABD và BCD là những tam giác vuông.
b. Tính diện tích tứ giác ABCD.
c. Tìm M trên Oy để diện tích ∆MBD và diện tích ∆BCD bằng nhau

Thầy giúp em ý C với ạ, em ko hiểu lời giải
Em cảm ơn Thầy ạ !
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai nhắc lại cho em công thức nhé!
Ta có diện tích tam giác: [TEX]S=\frac{1}{2}a.b.sin\alpha[/TEX]
Ta có: [TEX]a^2.b^2.sin^2\alpha=a^2.b^2(1-cos^2\alpha)=a^2.b^2-a^2.b^2.cos^2\alpha[/TEX]
mà [TEX]cos\alpha=\frac{\vec{a}.\vec{b}}{|\vec{a}|.|\vec{b}|}[/TEX]
Thay vào ta có:
[TEX]a^2.b^2.sin^2\alpha=a^2.b^2-(\vec{a}.\vec{b})^2[/TEX]
Vậy thay vào công thức tính diện tích tam giác em có:
[TEX]S=\frac{1}{2}\sqrt{a^2.b^2-(\vec{a}.\vec{b})^2}[/TEX]
Đến đây em xem tiếp bài giảng của thầy nhé!
 
Top Bottom