Lý thuyết amin

Y

yennhi1499

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1; Saccarozo không phản ứng với chất nò sau đây:
I. Cu(OH)2
II. AgNO3/ NH3
III. H2(N,T độ)
IV.Dung dịchH2SO4 (l),độ
  • II và III.
  • I, III.
  • I, IV.
  • II, III, IV.
Câu 2: Khi đun nóng glixerol với hổn hợp ba axit béo C15H31COOH, C17H33COOH và C17H35COOH, người ta thu được chất béo mà trong thành phần chứa 3 gốc axiy trên. Số CTCT có thể có của chất béo là ..
  • 1.
  • 3.
  • 4.
  • 6.

Câu 3: Với điều kiện thích hợp C2H5OH phản ứng được với chất nào trong 5 chất sau đây:
I. HCl.
II. CH3COOH.
III. C2H5OH.
IV. NaOH.
V. Na.
  • I, II, V.
  • I, II, III, V.
  • I, II, IV. V.
  • I, II, III, IV, V.
Câu 4: Cho các dung dịch sau trong các io5 riêng.
I. H3N+-CH2-COOHCl-.
II. H2-CH2-COONa.
III. H2N-(CH2)2-CH(NH2)-COOH.
IV. HOOC-(CH2)2-CH(NH2)COOH.
Câu 5: Cho 3,62g Tyrosin (HO-C6H4-CH2-CH(NH2)-COOH) tác dụng với 250ml dd KOH 0,2M. sau khi phản ứng xảy hoàn toàn, cô cạn cẩn thận dd, thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là:
  • 5,7g.
  • 4,38g.
  • 4,94g.
  • 5,14g.


 
G

giotbuonkhongten

Câu 1; Saccarozo không phản ứng với chất nò sau đây:
I. Cu(OH)2
II. AgNO3/ NH3
III. H2(N,T độ)

IV.Dung dịchH2SO4 (l),độ
  • II và III.
  • I, III.
  • I, IV.
  • II, III, IV.( chỉ thủy phân trong H+ thôi)
Câu 2: Khi đun nóng glixerol với hổn hợp ba axit béo C15H31COOH, C17H33COOH và C17H35COOH, người ta thu được chất béo mà trong thành phần chứa 3 gốc axiy trên. Số CTCT có thể có của chất béo là ..
  • 1.
  • 3.
  • 4.
  • 6.
ABC, ACB, BAC

Câu 3: Với điều kiện thích hợp C2H5OH phản ứng được với chất nào trong 5 chất sau đây:
I. HCl.
II. CH3COOH.
III. C2H5OH.
IV. NaOH.

V. Na.
  • I, II, V.
  • I, II, III, V.
  • I, II, IV. V.
  • I, II, III, IV, V.
C2H5OH + C2H5OH = C2H5OC2H5 + H2O CH3OH
Câu 4: Cho các dung dịch sau trong các io5 riêng.
I. H3N+-CH2-COOHCl-.
II. H2-CH2-COONa.
III. H2N-(CH2)2-CH(NH2)-COOH.
IV. HOOC-(CH2)2-CH(NH2)COOH.

Câu 5: Cho 3,62g Tyrosin (HO-C6H4-CH2-CH(NH2)-COOH) tác dụng với 250ml dd KOH 0,2M. sau khi phản ứng xảy hoàn toàn, cô cạn cẩn thận dd, thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là:
  • 5,7g.
  • 4,38g.
  • 4,94g.
  • 5,14g.
nKOH = 0,05 mol
nTyr = 0,02 mol
--> m = 0,02.219 = 4,38g
 
F

fanclamp

Câu 1; Saccarozo không phản ứng với chất nò sau đây:
I. Cu(OH)2
II. AgNO3/ NH3
III. H2(N,T độ)



IV.Dung dịchH2SO4 (l),độ
  • II và III.
  • I, III.
  • I, IV.
  • II, III, IV.
Câu 2: Khi đun nóng glixerol với hổn hợp ba axit béo C15H31COOH, C17H33COOH và C17H35COOH, người ta thu được chất béo mà trong thành phần chứa 3 gốc axiy trên. Số CTCT có thể có của chất béo là ..
  • 1.
  • 3.
  • 4.
  • 6.
Câu 3: Với điều kiện thích hợp C2H5OH phản ứng được với chất nào trong 5 chất sau đây:
I. HCl.
II. CH3COOH.
III. C2H5OH.
IV. NaOH.



V. Na.
  • I, II, V.
  • I, II, III, V.
  • I, II, IV. V.
  • I, II, III, IV, V.
Câu 4: Cho các dung dịch sau trong các io5 riêng.
I. H3N+-CH2-COOHCl-.
II. H2-CH2-COONa.
III. H2N-(CH2)2-CH(NH2)-COOH.
IV. HOOC-(CH2)2-CH(NH2)COOH.



Câu 5: Cho 3,62g Tyrosin (HO-C6H4-CH2-CH(NH2)-COOH) tác dụng với 250ml dd KOH 0,2M. sau khi phản ứng xảy hoàn toàn, cô cạn cẩn thận dd, thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là:
  • 5,7g.
  • 4,38g.
  • 4,94g.
  • 5,14g.
Chả biết có đúng hết không nữa:):)
4. Bài này mình không hiểu đề:confused::confused:
5.Sau phản ứng tạo ra (KO-C6H4-CH2-CH(NH2)-COOK) có M=257
Số mol tyrosin là 0.02 mol, số mol KOH là 0,05 mol => KOH dư 0,05 - 0,02*2 =0.01 mol => m= 0.02*257+0.01*56=5.7
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom