[lý-thi thử đh-cần giúp]

P

phamthilananh1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ A,B là 2 nguồn giống nhau,AB=16 cm.hai sóng truyền đi có lamda=4 cm.trên đường thẳng xx1 // AB cách AB một đoạn 8cm,gọi C là giao của xx1 với đường trung trực của AB.khoảng cách ngắn nhất từ C đến điểm dao động với biên độ cực tiểu nằm trên xx1 là
a,1,42cm b,1,5cm c,2,15cm d,2,25cm
 
L

lovee_11

điểm dđ cực tiểu mà khoảng cách đến C nhỏ nhất nằm trên đường cực tiểu thứ nhất tức
d2-d1=lamda/4
vẽ hình,áp dụng 1 chút định lí Pitago bạn sẽ tìm đc 1 pt nữa cho d1 và d2
bạn tự giải nhé
 
Top Bottom