lý thầy Hùng

B

bittersweet96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu9:Chiếu sáng các khe I-âng bằng đèn Na có bướcsóng λ1= 420 nm ta quan sát được trên mànảnh có 8 vân sáng,mà khoảng cách giữa tâm hai vân ngoài cùng là 3,5 mm. Nếu thay thếđèn Na bằng nguồn phát bức xạcó bướcsóng λ2thì quan sát được 9 vân, khoảng cách giữa hai vân ngoài cùng là 7,2 mm. Xác định bước sóng λ2
A.560 nm.
B.450 nm. C,480 nm. D.432 nm.

Câu 43:Trong thí nghiệm I-âng, chiếu đồng thời hai bức xạcó bước sóng λ1= 0,5 μm và λ2= 0,75 μm. Trên màn quansát, gọi M, N là hai điểm nằmởhai phía so với vân trung tâm. Biết tại điểm M trùng với vịtrí vân sáng bậc 6 củabức xạ λ 1; tại N trùng với vịtrí vân sáng bậc 6 của bứcxạλ2. Tính sốvân sáng quan sát được trên đoạn MN?
A.12.B.4.C.8.D.5
 
L

levanvu12a1

Câu 43 : Tại các vân sáng thoã mãn công thức $d_1-d_2=k\lambda$
Tại M : $d_1-d_2=3$ \Rightarrow Ứng với vị trí vân sáng $\frac{d_1-d_2}{\lambda 2}=4$
Tại N : $d'_1-d'_2=4,5$ \Rightarrow Ứng với vị trí vân sang số $\frac{d'_1-d'_2}{\lambda1}=9$
Với $\lambda 1$ 6,7,8,9
Với $\lambda 2$ 4,5,6
Do hai vân ngoai trùng \Rightarrow có 5 vân
 
L

levanvu12a1

Câu 1: Theo mình biêt nêu không nói gi về màn coi như màn đối xứng \Rightarrow số vân sáng luôn phải la một số lẻ??????
 
Top Bottom