lý sóng

D

dhbkhna

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khoảng cách giữa 2 bụng sóng trên mặt hồ = 9m.Sóng lan truyền với vận tốc bằng bao nhiêu, nếu trong khoảng thời gian 1 phúp sóng đập vào bờ 6 lần

A 0.9m/s B 2/3m/s C 3/4m/s D 0.54m/s

Các bạn làm thử xem kết quả có giống mình ko nhé !! Thank
 
N

nhoc_maruko9x

khoảng cách giữa 2 bụng sóng trên mặt hồ = 9m.Sóng lan truyền với vận tốc bằng bao nhiêu, nếu trong khoảng thời gian 1 phúp sóng đập vào bờ 6 lần

A 0.9m/s B 2/3m/s C 3/4m/s D 0.54m/s

Các bạn làm thử xem kết quả có giống mình ko nhé !! Thank
Khoảng cách giữa 2 bụng sóng là [tex]1 \lambda = 9m.[/tex]

Sóng đập vào bờ 6 lần tức là đi được [tex]5\lambda \Rightarrow v = 0.75m/s[/tex]
 
B

bunny147

khoảng cách giữa 2 bụng sóng trên mặt hồ = 9m.Sóng lan truyền với vận tốc bằng bao nhiêu, nếu trong khoảng thời gian 1 phúp sóng đập vào bờ 6 lần

A 0.9m/s B 2/3m/s C 3/4m/s D 0.54m/s

Các bạn làm thử xem kết quả có giống mình ko nhé !! Thank
Tớ chọn A, cậu làm ra thử đi :D
------------------------------------------------------------
 
T

thanhgenin

khoảng cách giữa 2 bụng sóng trên mặt hồ = 9m.Sóng lan truyền với vận tốc bằng bao nhiêu, nếu trong khoảng thời gian 1 phúp sóng đập vào bờ 6 lần

A 0.9m/s B 2/3m/s C 3/4m/s D 0.54m/s
Theo mình sóng đập vào bờ 6 lần là 6 bước sóng
\Rightarrow [TEX]6.\lambda=60.v[/TEX]
[tex]\lambda[/tex]=10v
Nên theo mình là A
 
T

tienbinh9

hình như là A thì phải mình không nhớ nữa
ngày xưa mình làm thì cũng giống như bạn nhoc_maruko9x nhưng mà lại sai
ta có 6T=60(s) => T=10(s) => f=0.1 =>v=0.1*9=0.9(m/s)
tham khảo thôi nhé nhớ không chuẩn đâu
 
D

dhbkhna

ko song dap zo bo 6 lan tuc la 5T. mình chỉ đang thắc mắc là khoảng cách giữa 2 bụng sóng là lamda/2 chứ đâu phải lamda
 
T

thehung08064

đây đâu phải giao thoa đâu mà lamda/2, đây là sóng cơ truyền trên mặt nước. làm như nhóc đúng rồi,còn bụng ở đây là khi điểm đó dao động và có biên độ max=A
 
D

dhbkhna

thỳ đấy đang phân vân chỗ ý đó là sóng trên mặt nc mà lại dùng khái niêm của sóng dừng nên tôi mới phân vân.
 
H

hiep221993

haizzzzzzzz: 2bung = 9m (1bung = λ/2)
=> λ = 9m
trong 60s no dap vao bo 6lan. <=> 5T = 60s =>T=12s
v = λ/T = 3/4m
 
Last edited by a moderator:
H

huubinh17

ko
Cài này là nói đến sự nhô lên nhô xuống thì mới là 5T, còn đập vào bờ là lấy n/t=f thôi
 
Top Bottom