Lý ôn HSG

S

sonad1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một quả bóng bay của trẻ em được thổi phồng bằng khí hidrô có thể tích [TEX]{4dm}^3[/TEX]. Vỏ bóng bay có khối lượng 3g buộc vào một sợi dây dài đều có khối lượng 1g trên 10cm. Tính chiều dài của dợi dây được kéo lên khi quả bóng đứng cân bằng trong không khí. Biết khối lượng 1 lít không khí là 1,3g và của 1 lít hidrô là 0,09g. Cho rằng thể tích quả bóng và khối lượng riêng của không khí không thay đổi khi quả bóng bay lên.
 
A

angleofdarkness

Khi cb thì lực đấy Acsimet F của không khí t/d lên quả bóng bằng tổng trọng lượng $P_0$ của $H_2$ trong quả bóng $P_1$ và của phần sợi dây bị kéo lên $P_2$ là $F=P_0+P_1+P_2$; hay $d_2V=P_0+d_1V+P_2$

Nên trọng lượng của sợi dây bị kéo lên là $P_2=V(d_2-d_1)+P_0=10[V(D_2-D_1)+m]$

Thay số vào thì $P_2=0,0784$

\Rightarrow Khối lượng sợi dây là $m_2=P_2:10=0,00784$

\Rightarrow Chiều dài sợi dây là $l=...$
 
Top Bottom