lý nha. máy phát điện xoay chiều có roto là phần cảm có 4 cặp cực...

M

meo407

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy phát điện xoay chiều có roto là phần cảm có 4 cặp cực; stato là các cuộn dây giống nhau mắc nối tiếp. Số vòng trong mỗi cuộn 100 vòng. Suất điện động mà máy tạo ra biến thiên điều hòa với tần số 50hz; giá trị hiệu dụng là 200căn2 V. tìm tốc độ quay của roto và từ thông cực đại xuất hiện tỏng mỗi vòng dây
Đối với mình đây là dạng lạ nên các bạn giải chi tiết chút nhé! Cảm ơn! ^^
 
L

linh110

Đây là dạng cơ bản mà , toàn bộ đều áp dụng công thức
f=np với n là tốc độ quay của roto
E0=220= [tex]\phi 0.w[/tex]=> [tex]\phi 0[/tex]
 
L

linh110

== E hiệu dụng là [tex]220\sqrt{2} [/tex] => E cực đại =220 V
Còn E0=[tex]\phi[/tex]0. w là công thức rùi
Bạn chứng minh suất điện động bằng đao hàm của [tex]\phi[/tex] đó ,phần này có trong SGK mà
 
Top Bottom