lý nè

D

dhbkhna

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: một con lắc lò xo treo thẳng đưngd có vật m khối lượng 250g và 1 òo xo có độ cứng k= 100N/m. Kích thích cho vật dd theo phương thẳng đứng với biên độ 5cm, g=10m/s^2
. Thời gian lò xo bị dãn trong 1 chu kì là

A pi/10 B pi/15 C pi/5 D pi/30

Câu 2 Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng bằng 2 khe hẹp, tại M trên màn có vân sáng bậc 5. Dịch chuyển màn 1 đoạn 20 cm thì tại điểm M có vân tối thứ 5. khoảng cách từ 2 khe đến màn trước khi chưa dịch chuyển là

A 1.5m B 2m C1.8m D2.2m
Câu 3 Một hạt nhân có số khối A đang đứng yên phát ra hạt anpha với tốc dộ v. Lấy khối lượng các hạt theo đơn vị u =số khối của chúng . Tốc độ giật lùi của hạt nhân con là

A 2v/A-4 B 4v/A+4 C v/A-4 D 4v/A-4
 
K

kyorivip

1,
denta l = mg/k=0,25cm
thay denta l = 1/2 A nên lò xo dãn trong 2/3T mình ko có máy tính :) tự tính nha
2,
ban đầu 5.lamda.D=x.a
sau đó 4,5.lamda.(D+0,2)=x.a lập tỉ số là ra :)
3,
Pư tạo hạt anpha và hạt nhân (A-4)
theo định luật bảo toàn động lương thi 4Wđanpha=(A-4)WđA
16.v^2=(A-4)^2.V'^2
V'=4v/(A-4)
 
D

dhbkhna

câu 2 lạp tỉ số rồi nhưng ko có kq nên tôi mơi đăng chứ có kq thì tăng làm gì
 
Top Bottom