lý mọi người ơi

T

trungduc2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 42: Vật khối lượng 3kg được treo vào lò xo thẳng đứng. Ban đầu giữ vật sao cho lò xo không biến dạng rồi thả nhẹ, vật đi xuống một đoạn 10cm thì dừng lại tạm thời. Tốc độ của vật khi nó cách vị trí xuất phát 5cm là
A. 0,9m/s B. 1,2m/s C. 0,8m/s D. 0,7m/s
 
T

toi_yeu_viet_nam

Câu 42: Vật khối lượng 3kg được treo vào lò xo thẳng đứng. Ban đầu giữ vật sao cho lò xo không biến dạng rồi thả nhẹ, vật đi xuống một đoạn 10cm thì dừng lại tạm thời. Tốc độ của vật khi nó cách vị trí xuất phát 5cm là
A. 0,9m/s B. 1,2m/s C. 0,8m/s D. 0,7m/s
mình nghĩ là [TEX]A=\Delta l[/TEX]Vậy là viết đc pt dao động
dùng ĐLTG là dc
 
H

huubinh17

ra 0.7 đúng hok zậy :D

Vì thả từ vị trí lò xo ko biến dạng nên ta đã nâng nó lên vị trí lò xo có chiều dài tự nhiên, và biên độ cũng là bằng [tex]A=\frac{mg}{k}[/tex]

Do nó đi 10cm thì dừng, tức 2A=10 => A=5cm, suy ra delta =5cm

Ta tính tần số góc [tex]w=sqrt{\frac{g}{delta}}[/tex]

Cách vị trí thả 5cm, tức là ở vị trí cân bằng, suy ra vận tốc là [tex]wA[/tex]
 
Top Bottom