[lý]luyện đề

L

lankuter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Mạch dao động gồm cuộn cảm và 2 tụ điện C1,C2. Nếu mắc 2 tụ C1,C2 song song với cuộn cảm L thì tấn số dao động của mạch là f1=24khz. Nếu dùng 2 tụ C1,C2 mắc nối tiếp thì tấn số riêng của mạch là f2=50kHz .Nếu mắc riêng lẻ từng tụ C1,C2 với cuộn cảm thì tần số dao động riêng của mạch là?

2.Một người dùng thí nghiệm Y-ang để đo bước sóng của 1 chùm sáng đơn sắc .Ban đầu người đó chiếu sáng khe nguồn bằng 1 đèn Na,thì số vân sngs quan sát đc là 7 vân,khoảng cách 2 vân đầu là 3mm. Sau đó ,thay đèn Na bằng nguồn phát bức xạ lamđa thì số vân sáng quan sát đc là 9 vân ,khoảng cách 2 vân đầu là 3.2mm.Tính lamđa, biết bước sóng của Na là 589nm
 
H

hocmai.vatli

Chào em thân mến.
Bài 1. Nếu tụ mắc song song thì Cb = C1 +C2
Mắc nối tiếp thì 1/Cb = 1/C1 +1/C2
Vậy căn cứ vào f1 và f2 người ta cho. Em có thể tính được tần số khi mắc riêng rẽ em nhé.
Bài 2.
Lamda 1 cho 7 vân sáng . Vậy có 6 khoảng vân: 6i1 = 3 mm = 6.lamda1.D/a
Lamda 2 cho 9 vân sáng có 8 khoảng vân 8i2 = 3,2 mm = 8lamda2.D/a
Em xét tỉ số trên tìm lamda 2 nhé.
Chúc em học tốt.
 
Top Bottom