L
lankuter
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Một mạch dao động gồm 1 cuộn cảm có điện trở thuần 0.5ôm.L=275*10^-6 (H) và 1 tụ điện có điện dung C=4200pF. Hỏi phải cung cấp cho mạch 1 công suất là bao nhiêu để duy trì dao động của nó với hiệu điện thế cực đại trên tụ là 6V.
A.137mW
B.137*10^-6W
C.2.15mW
D.513*10^-6W
2.Cho đoạn mạch xoay chiều gồm cuộn dây thuần cảm L,tụ C và biến trở R mắc nối tiếp. Khi đặt vào 2 đầu mạch 1 hđthế xoay chiều ổn định có tần số f thì thấy LC=1/4f^2.pi^2
Khi thay đổi R thì.
A.Hệ số công suất trên mạch thay đổi
B.Công suất tiêu thụ trên mạch không đổi
C.Hiệu điện thế 2 đầu biến trở không đổi
D.Độ lệch pha giữa u,i thay đổi
3.Vào cùng 1 thời điểm nào đó ,2 dòng điện xoay chiều i1=I cos (wt +phi1) ,i2=Icos(wt +phi2) đều cùng có giá trị tức thời là 0.5I,nhưng 1 dòng điện đang giảm,1 dòng điện đang tăng .Hai dòng điện này lệch pha nhau góc bằng ?
4.Một vật dao động theo pt x=2cos(5pit +pi/6)+1 (cm). Trong giây đầu tiên kể tư lúc vật bắt đầu dao động vật wa vị trí có li độ x=2cm theo chiều dương đc mấy lần.
A.3 B.4 C.2 D.5
5.Tại 2 điểm A,B trên mặt chất lỏng cách nhau 15cm có 2 nguồn phát sóng kết hợp dao động theo pt u1=acos(40pit),u2=bcos(40pit +pi).v=40cm/s.gọi E,F là 2 điểm trên A,B sao cho AE=EF=FB.Tìm số đường cực đại trên EF
Mọi ng cùng giải nha.Giải chi tiết nữa nhé.hi
A.137mW
B.137*10^-6W
C.2.15mW
D.513*10^-6W
2.Cho đoạn mạch xoay chiều gồm cuộn dây thuần cảm L,tụ C và biến trở R mắc nối tiếp. Khi đặt vào 2 đầu mạch 1 hđthế xoay chiều ổn định có tần số f thì thấy LC=1/4f^2.pi^2
Khi thay đổi R thì.
A.Hệ số công suất trên mạch thay đổi
B.Công suất tiêu thụ trên mạch không đổi
C.Hiệu điện thế 2 đầu biến trở không đổi
D.Độ lệch pha giữa u,i thay đổi
3.Vào cùng 1 thời điểm nào đó ,2 dòng điện xoay chiều i1=I cos (wt +phi1) ,i2=Icos(wt +phi2) đều cùng có giá trị tức thời là 0.5I,nhưng 1 dòng điện đang giảm,1 dòng điện đang tăng .Hai dòng điện này lệch pha nhau góc bằng ?
4.Một vật dao động theo pt x=2cos(5pit +pi/6)+1 (cm). Trong giây đầu tiên kể tư lúc vật bắt đầu dao động vật wa vị trí có li độ x=2cm theo chiều dương đc mấy lần.
A.3 B.4 C.2 D.5
5.Tại 2 điểm A,B trên mặt chất lỏng cách nhau 15cm có 2 nguồn phát sóng kết hợp dao động theo pt u1=acos(40pit),u2=bcos(40pit +pi).v=40cm/s.gọi E,F là 2 điểm trên A,B sao cho AE=EF=FB.Tìm số đường cực đại trên EF
Mọi ng cùng giải nha.Giải chi tiết nữa nhé.hi