ly ltdh hay

L

lienvo

D

dragon221993

trong thi ngiem giao thoa iang thuc hien dong thoi 2 buc xa don sac tren manthu dc he van gt co khoang van lan luot la 1,35 va 2,25 tai 2 diem gan nhau nhat tren man N M thi caqc van toi 2 buc xa trung nhau la.
LAM ON GIAI GJUM MJH CAI kam on truoc

khoảng cách giữa hai vân tối trùng nhau gần nhất chính là khoảng cách giữa hai vân sáng trùng nhau gần nhau nhât.
[tex]\frac{i_1}{i_2} = \frac{\lambda_1}{\lambda_2} = \frac{k_2}{k_1} {\color{blue}} [/tex] đã có i giờ có k => ok rồi
 
V

vubatam

Theo mjnh thì mjnh làm như thế này
Ta có (k1+0.5)*i1=(k2+0.5)*i2 => k1=2 => khoảng cách là (2+0.5)*1.35=3.375(mm)
hjnh như khác kq của bạn
 
D

dragon221993

vân tối và vân sáng xen kẽ lẫn nhau 1 cách đều đặn, nên sự trùng nhau của vân sáng cũng sẽ như vân tối,
 
V

vubatam

Nhưng mjnh nghĩ là vân tối trùng nhau sẽ cách một đoạn là nửa vân sáng thôi. Nếu bạn làm như vậy thì số khoảng thời gian là 6.75 gấp đôi mjnh
 
D

dragon221993

thế b không thấy vô lí ak`. số vân tối của bạn trùng nhau nhìu hơn số vân sáng trùng nhau. trong khi đó khoảng vân i không phân biệt tối sáng no = 2 sáng liên tiếp hoặc 2 tối liên tiếp> giữa 1 tối và 1 sáng thì no = 1/2 i => tại sao số vân tối trùng nhau lại nhìu hơn số vân sáng trùng nhau đc
 
L

lion5893

trong thi ngiem giao thoa iang thuc hien dong thoi 2 buc xa don sac tren manthu dc he van gt co khoang van lan luot la 1,35 va 2,25 tai 2 diem gan nhau nhat tren man N M thi caqc van toi 2 buc xa trung nhau la.
LAM ON GIAI GJUM MJH CAI kam on truoc
lưu ý là OM là khoảng cách giữa 1 vân sáng trùng nhau (vân trung tâm) và 1 vân tối trùng liên tiếp. MN là khoảng cách giữa 2 vân tối liên tiếp trùng nhau nên MN=2OM
62.jpg

p/s: câu này bạn làm đề thái bình ak??
 
Top Bottom