Lý lớp 9 điện học

N

nhixuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Đặt một hiệu điện thế U vào hai đầu đoạn mạch có sơ đồ như hình bên, trong đó điện trở R1 = 4 Ω, R2 = 5 Ω.
Cho biết số chỉ của ampe kế khi công tắc K mở và khi K đóng hơn kém nhau 3 lần. Tính điện trở R3.
Cho biết U = 5,4V. Số chỉ của ampe kế khi công tắc K mở là bao nhiêu?
vatly9.png



.Mọi người làm giúp mình .Cảm ơn nhiều @};-@};-
 
Last edited by a moderator:
L

lanhnevergivesup

Đặt một hiệu điện thế U vào hai đầu đoạn mạch có sơ đồ như hình bên, trong đó điện trở R1 = 4 Ω, R2 = 5 Ω.
Cho biết số chỉ của ampe kế khi công tắc K mở và khi K đóng hơn kém nhau 3 lần. Tính điện trở R3.
Cho biết U = 5,4V. Số chỉ của ampe kế khi công tắc K mở là bao nhiêu?
khi công tắc k đóng :
[TEX]I_1=\frac{U}{R_1+R_2} =0,6A[/TEX]
Vì [TEX]I_1=3I_2 \Rightarrow I_2=0,2A[/TEX]
Ta có [TEX]0,2=\frac{5,4}{4+5+R_3} \Rightarrow R_3=18[/TEX] ôm
 
T

thanhthanhthan

Bài 1
Đặt một hiệu điện thế U vào hai đầu đoạn mạch có sơ đồ như hình bên, trong đó điện trở R1 = 4 Ω, R2 = 5 .
Cho biết số chỉ của ampe kế khi công tắc K mở và khi K đóng hơn kém nhau 3 lần. Tính điện trở R3.
Cho biết U = 5,4V. Số chỉ của ampe kế khi công tắc K mở là bao nhiêu?
vatly9.png
Ω


.Mọi người làm giúp mình .Cảm ơn nhiều @};-@};-
GIẢI
theo đề bài ,ta có
I1/I2=3
<=>(U/Rtd1)/(U/Rtd2)=3
<=>(5,4/R1+R2)/(5,4/R1+R2+R3)=3
<=>(5,4/9)/(5,4/9+R3)=3
=>R3=18ÔM
I2=5,4/R1+R2+R3=5,4/27=0,2A
 
Top Bottom