Lý lớp 9 điện học

N

nhixuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lý lớp 9 điện học
Đặt một hiệu điện thế U vào hai đầu một đoạn mạch có sơ đồ như hình dưới sau trong đó R1= 3 ôm , R2 = 6 ôm . Hỏi số chỉ của ampe kế khi công tắc K đống lớn hơn hay nhỏ hơn bao nhiều lần so với khi công tắc K mở ?
A . Nhỏ hơn 2 lần
B. Lớn hơn 2 lần
C. Nhỏ hơn 3 lần
D. Lớn hơn 3 lần


Mọi ng giúp mik nhé có giải thích câu trả lời hộ mik @};- Cảm ơn nhiều .
974183_217187765102852_105474231_n.jpg
 
1

123tuananh

Lý lớp 9 điện học
Đặt một hiệu điện thế U vào hai đầu một đoạn mạch có sơ đồ như hình dưới sau trong đó R1= 3 ôm , R2 = 6 ôm . Hỏi số chỉ của ampe kế khi công tắc K đống lớn hơn hay nhỏ hơn bao nhiều lần so với khi công tắc K mở ?
A . Nhỏ hơn 2 lần
B. Lớn hơn 2 lần
C. Nhỏ hơn 3 lần
D. Lớn hơn 3 lần


Mọi ng giúp mik nhé có giải thích câu trả lời hộ mik @};- Cảm ơn nhiều .
974183_217187765102852_105474231_n.jpg

khi k đóng thì Iđóng = [TEX]\frac{U}{R1}[/TEX]=[TEX]\frac{U}{3}[/TEX]
khi k mở thi mach có R1 nt R2 => Imở=[TEX]\frac{U}{R1+R2}[/TEX]=[TEX]\frac{U}{3+6}[/TEX]=[TEX]\frac{U}{9}[/TEX]

=>[TEX\]frac{Imở}{Iđóng}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]
=>Iđóng =3 Imở=>chọn D

nhấn cám ơn bạn nhé
 
N

nhixuan

khi k đóng thì Iđóng = [TEX]\frac{U}{R1}[/TEX]=[TEX]\frac{U}{3}[/TEX]
khi k mở thi mach có R1 nt R2 => Imở=[TEX]\frac{U}{R1+R2}[/TEX]=[TEX]\frac{U}{3+6}[/TEX]=[TEX]\frac{U}{9}[/TEX]

=>[TEX\]frac{Imở}{Iđóng}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]
=>Iđóng =3 Imở=>chọn D

nhấn cám ơn bạn nhé


bạn ơi cho tớ hỏi khi K đóng vs K mở thì có những đại lượng nào thay đổi ? Đại lượng nào giữ nguyên .
 
Top Bottom