lý khó

L

lankuter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một đoạn mạch RLC mắc nối tiếp R=50 ôm,C=2.10^-4/pi (F).Hiệu điện thế 2 đầu mạch có biểu thức u=100cos(100pi t -pi/2),cuộn dây thuần cảm L thay đổi đc .Với những giá trị nào của công suất mà có 2 giá trị của L thoả mãn thì giá trị công suất nhỏ nhất là?
 
B

bachuyen101010

bùi này thiếu dữ kiện sao bạn a`. Tớ thấy trả có gì liên quan cả công suất nhỏ nhất thì (ZL-50)^2 max
 
T

trytouniversity

Công suât nhỏ nhất khi I nhỏ nhất

\\Leftrightarrow Z lớn nhất

\Leftrightarrow [TEX](Z_L - 50 )^2[/TEX] lớn nhất

Tồn tại 2 giá trị L ( cũng có nghĩa là tồn tại 2 giá trị [TEX]Z_L[/TEX] ) để [TEX](Z_L - 50 )^2[/TEX] lớn nhất

thì [TEX]Z_L_1[/TEX] = 0 và [TEX]Z_L_2[/TEX] = 100 ( vì [TEX]Z_L[/TEX] không thể nhỏ hơn 0 )

\Rightarrow P min = R . [TEX]I^2[/TEX] = R . [TEX]\frac{U^2}{Z^2}[/TEX] = 50. [TEX]\frac{100^2}{50^2 + 50^2}[/TEX]
 
Top Bottom