lý hỗn hợp phức tạp nâng cao khó

L

ly_dh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 50: 1 vật thực hiện đồng thờ 2 dao dộng đìu hòa ,cùng phương ,cùng f,cùng biên độ a.Biết độ lệch fa của 2 dao động là denta phi thuộc [0,pi/2] .Biên độ dao động tổng hợp ko thể bằng=? đáp án a căn 3 ( vì sao vậy ?)
Câu 47) trong thí nghiệm yang về giao thoa ánh sáng đơn sắc với 2 khe sáng cách màn quan sát 1,375m thì tại đỉm M trên màn ,ta quan sát đc vân sáng bậc 5.Để quan sát đc đc vân tối thứ 6 tính từ vân trung tâm tại đỉm M nói trên thì phải tịnh tiến màn theo phương vuông góc với nó 1 đoạn=?
Câu 45) Cho mạch xoay chìu AB gồm đoạn mạch AM chỉ chứa L, đoạn mạch MN chỉ chứa R, đoạn NB chỉ chứa C biến đổi mắc nối tiếp , Điện áp 2 đầu A,B là uAB=Uo coswt .Khí thay tụ C đến giá trị Co thì điện áp hịu dụng 2 đầu N,B đạt gtri cực đại .Lúc này U(MN) <U(BN) (tại sao U(MN) <U(NB) zậy ? )
Câu 21: Xét dddh cảu 1 vật :thời gian ngắn nhất giưũa 2 lần liên típ vật đi qua Vị trí mà Wđ=Wt là 0,66s .Từ vị trí vật có li độ x(o), sau khoảng thời gian denta t vật qua vị trí có dọng năng tăng gấp 3 lần,thế năng giảm 3 lần . giá trị nhỏ nhất của denta t=?
 
L

ly_dh

thầy cô có giải thì đừng giải bài 21,vì em biết làm rồi ,giúp em mấy câu còn lại :)
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Câu 50:
Biên độ dao động tổng hợp: [TEX]A^2=a^2+a^2+2a^2cos\Delta \varphi \Rightarrow cos\Delta \varphi =\frac{A^2}{2a^2}-1[/TEX] (1)
Mặt khác: [TEX]0\leq \Delta \varphi \leq \frac{\pi }{2}\Rightarrow 0\leq cos\Delta \varphi\leq 1[/TEX] (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow [TEX]\sqrt{2}a\leq A\leq 2a[/TEX]
Như vậy đáp án [TEX]\sqrt{3}a[/TEX] là có thể xảy ra. Em xem lại đầu bài nhé
Câu 47:
+ Khi chưa dịch chuyển màn: [TEX]x_M=5i=5\frac{\lambda D}{a}[/TEX] (1)
+ Khi dịch chuyển màn: [TEX]x_M=(5+0,5)i=5,5\frac{\lambda D'}{a}[/TEX] (2)
Từ (1); (2) \Rightarrow D'
Độ dịch chuyển là D'-D
Câu 45:
Mach có C thay đổi để [TEX]U_{Cmax}\Rightarrow U_{Cmax}^2=U^2+U_R^2+U_L^2\Rightarrow U_{Cmax}>U_R[/TEX]
 
Top Bottom