lý hay

L

lankuter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nhgiệm giao thoa sóng trên mặt chất lỏng ,2 nguồn A,B dao động ngược pha nhau với f=20Hz v=40cm/s.Hai điểm M,N trên mặt chất lỏng có MA=18 cm, MB=14cm, NA=15cm, NB=31cm. Số đường dao động có biên độ cực đại giưa 2 điểm M,N (tính cả M,N ) là?
 
H

hocmai.vatli

Trong thí nhgiệm giao thoa sóng trên mặt chất lỏng ,2 nguồn A,B dao động ngược pha nhau với f=20Hz v=40cm/s.Hai điểm M,N trên mặt chất lỏng có MA=18 cm, MB=14cm, NA=15cm, NB=31cm. Số đường dao động có biên độ cực đại giưa 2 điểm M,N (tính cả M,N ) là?
Chào em thân mến.
Bài em phải xét tại M vad N là dao động cực địa hay cực tiểu đã.
Ta có thể đưa về bài toán tính số điểm dao động cực đại trên MN thông qua số điểm dao động trên AB. Nhưng em ko cho khoảng cách AB à?
Nếu có em có thể tính theo cách đó nhé.
Chúc em học tốt.
 
Top Bottom