[ly]- đề tự luyện số 6-câu 12

L

lion5893

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn mạch gồm cuộn dây có cảm kháng 20
untitled11.jpg
và tụ điện có điện dung
untitledaa.jpg
mắc nối tiếp. Cường độ dòng điện qua mạch có biểu thức
untitled12.jpg

Để tổng trở của mạch là Z=ZL +ZC thì ta mắc thêm điện trở R có giá trị:
A.25
untitled11.jpg

B.20
untitled13.jpg

C.0
D.20
câu này đề cho không chặt chẽ thầy ơi. nếu như ban đầu cuộn dây có điện trở r thì không thể mắc đêm điện trở R có giá tri = 20
untitled13.jpg
untitled11.jpg
đc. mak phải nhỏ hơn giá trị đó mới đúng.


rất mong thầy và các bạn giải đáp giúp mình
Câu 49 đề tự luyện số 6:: Hocmai xem xét lại đề với. đề với video không giống nhau. rất mong hocmai giải đáp.
 
Last edited by a moderator:
L

lunglinh999

Một đoạn mạch gồm cuộn dây có cảm kháng 20
untitled11.jpg
và tụ điện có điện dung
untitledaa.jpg
mắc nối tiếp. Cường độ dòng điện qua mạch có biểu thức
untitled12.jpg

Để tổng trở của mạch là Z=ZL +ZC thì ta mắc thêm điện trở R có giá trị:
A.25
untitled11.jpg

B.20
untitled13.jpg

C.0
D.20
câu này đề cho không chặt chẽ thầy ơi. nếu như ban đầu cuộn dây có điện trở r thì không thể mắc đêm điện trở R có giá tri = 20
untitled13.jpg
untitled11.jpg
đc. mak phải nhỏ hơn giá trị đó mới đúng.


rất mong thầy và các bạn giải đáp giúp mình
Câu 49 đề tự luyện số 6:: Hocmai xem xét lại đề với. đề với video không giống nhau. rất mong hocmai giải đáp.
Chắc bạn nhầm, đề cho cảm kháng [TEX] Z_L[/TEX] chứ đâu phải điện trở thuần [TEX] r [/TEX] của cuộn dây đâu , mà cũng không có điều kiện nào nói là điện trở thuần [TEX] R [/TEX] mắc thêm phải nhỏ hơn thành phần điện trờ [TEX] r [/TEX] của cuộn dây cả . bạn cứ việc áp dụn công thức tính tổng trở :
[TEX] Z=\sqrt{R^2 + (Z_L-Z_C)^2 } [/TEX]
với các đk của bài toán là ra thôi : ĐA : [TEX] R =20 \sqrt5[/TEX] là đúng mà bạn
 
L

lion5893

Chắc bạn nhầm, đề cho cảm kháng [TEX] Z_L[/TEX] chứ đâu phải điện trở thuần [TEX] r [/TEX] của cuộn dây đâu , mà cũng không có điều kiện nào nói là điện trở thuần [TEX] R [/TEX] mắc thêm phải nhỏ hơn thành phần điện trờ [TEX] r [/TEX] của cuộn dây cả . bạn cứ việc áp dụn công thức tính tổng trở :
[TEX] Z=\sqrt{R^2 + (Z_L-Z_C)^2 } [/TEX]
với các đk của bài toán là ra thôi : ĐA : [TEX] R =20 \sqrt5[/TEX] là đúng mà bạn
đề bài không nói là cuộn dây có điện trở hay không chỉ nói là cuôn dây thì có thể là cuộn dây có điện trở hoặc không có điện trở. thế thì mới thắc măc. nếu có điện trơ thì [TEX] R +r=20 \sqrt5[/TEX].
 
T

thehung08064

đề bài không nói là cuộn dây có điện trở hay không chỉ nói là cuôn dây thì có thể là cuộn dây có điện trở hoặc không có điện trở. thế thì mới thắc măc. nếu có điện trơ thì [TEX] R +r=20 \sqrt5[/TEX].

dữ liệu bài cho nếu không đề cập đến r thì bạn cứ cho là cuộn dây thuần cảm.bạn cứ suy nghĩ lên phức tạp làm gì.mình đồng ý là ý của bạn vẫn đúng.
 
Top Bottom